LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ "hát đè"?

Tuyết Hiền, Theo Đời sống pháp luật 14:23 21/04/2024

LE SSERAFIM trở lại Coachella 2024 sau tuần 1 ngập trong chê bai.

12h50 trưa 21/4 (theo giờ Việt Nam), LE SSERAFIM trở lại sân khấu Coachella 2024 tuần thứ 2. Sau màn chào sân ngập trong chê bai vì kỹ năng live, LE SSERAFIM vẫn tái xuất sân khấu đại nhạc hội lớn nhất hành tinh với phong thái cực kỳ tự tin, hào hứng. Nhóm mang đến setlist như tuần 1 với loạt hit quen thuộc như Antifragile, Fearless, Perfect Night, Unforgiven, Easy, Smart,… và ca khúc chưa phát hành 1-800 HOT & FUN.

LE SSERAFIM mở màn Coachella tuần 2 với Antifragile

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 2.

LE SSERAFIM tự tin hơn khi trình diễn

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 3.
LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 4.

So với sân khấu đầu tiên, ở tuần 2 Coachella phong độ live LE SSERAFIM ổn định đến bất ngờ

So với sân khấu đầu tiên, ở tuần 2 Coachella phong độ live của LE SSERAFIM được cải thiện bất ngờ. Sự kết hợp giữa live band và vũ đạo đã được nâng tầm nhờ khả năng live rõ ràng, mạch lạc hơn trước. Bắt đầu với Antifragile, LE SSERAFIM không còn run rẩy, hụt hơi và hồi hộp như stage tuần 1. Có thể thấy giọng của Huh Yunjin và Kim Chaewon đã to, rõ, cải thiện được những điểm yếu và crack. 

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 5.
LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 6.

Giọng của Huh Yunjin và Kim Chaewon đã to, rõ, cải thiện được những điểm yếu và crack

Đối diện với cơn bão chê bai sau Coachella 2024 tuần 1, có thể thấy HYBE và LE SSERAFIM đã rút kinh nghiệm để không lặp lại thảm hoạ hát live lần hai. Gần 50 phút của set diễn, LE SSERAFIM biểu diễn khá ổn định, vũ đạo và stage presence là điểm cộng của nhóm. 

Tuy nhiên, em út Eunchae và Kazuha vẫn là "lỗ hổng vocal", giọng run và yếu rõ. Đặc biệt trong phân đoạn vũ đạo cá nhân của Kazuha trong Unforgiven, "gái Nhật" nhà HYBE hụt hơi, bỏ luôn phần hát. 

Unforgiven và phân đoạn Kazuha bỏ line hát

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 8.

Kazuha bỏ line hát vì nhảy hụt hơi nhưng phần nào giúp nhóm chứng minh không hát nhép

Tuy cải thiện về chất lượng biểu diễn, nhưng LE SSERAFIM vẫn nhận về nhiều lời đánh giá khắt khe từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng nhóm đã sử dụng thủ thuật "hát đè" để chữa cháy tình hình. 

"Hát đè" vốn không còn xa lạ ở những sân khấu đại nhạc hội lớn, được nhiều nhóm nhạc Kpop sử dụng để đảm bảo chất lượng khi phải vừa hát vừa nhảy mạnh. Nhưng ở LE SSERAFIM, dân tình cho rằng 5 cô gái đã để backtrack lấn át cả giọng thật. Dù backtrack to vẫn chưa thể che đậy toàn bộ khuyết điểm hát live. 

LE SSERAFIM live Perfect Night - Coachella 2024 W2

Chưa kể, tạo hình cho LE SSERAFIM trong sân khấu tuần 2 cũng gây ý kiến trái chiều. So với full set đen ánh kim giúp tôn lên thế mạnh hình thể như stage tuần 1, cách phối trang phục biểu diễn lộn xộn nhiều màu khiến LE SSERAFIM kém sang vài chân kính. 

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 10.

Phần tạo hình của LE SSERAFIM trong sân khấu tuần 2 cũng gây ý kiến trái chiều

Nhìn nhận một cách công tâm, LE SSERAFIM đã tiến bộ đáng kể trên sân khấu tuần 2 Coachella. Không thể phủ nhận không khí sôi động được khuấy đảo bởi âm nhạc và năng lượng của 5 cô gái. Đám đông cuồng nhiệt minh chứ LE SSERAFIM vẫn có sức hút nhất định tại đại nhạc hội lớn nhất hành tinh. 

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 11.

LE SSERAFIM đã tiến bộ đáng kể trên sân khấu tuần 2 Coachella

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 12.

Sakura lần nữa khiến người nghe bất ngờ với phong độ ổn định hơn những lần encore, từ tuần 1 đến tuần 2

Sân khấu chưa trọn vẹn vì những khuyết điểm hát live. Eunchae và Kazuha vẫn khiến dân tình chê bai. Sakura lần nữa khiến người nghe bất ngờ vì phong độ ổn định hơn những lần encore, từ tuần 1 đến tuần 2. Riêng bộ đôi Yunjin và Chaewon đã có sự cải thiện rõ rệt. Dù không thể thuyết phục toàn bộ khán giả, nhưng nỗ lực sau 1 tuần của LE SSERAFIM đã được fan ghi nhận và cổ vũ. 

LE SSERAFIM trở lại Coachella sau tuần đầu đầy tranh cãi: Giọng live tiến bộ vượt bậc nhưng tất cả là nhờ hát đè? - Ảnh 13.

LE SSERAFIM chính thức khép lại 1 mùa Coachella đầy thị phi

https://kenh14.vn/le-sserafim-tro-lai-coachella-sau-tuan-dau-day-tranh-cai-giong-live-tien-bo-vuot-bac-nhung-tat-ca-la-nho-hat-de-2024042114211564.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày