Năm ngoái, cộng đồng những người yêu động vật đã kịch liệt phản đối lễ hội thịt chó tại Ngọc Lâm, Trung Quốc. Tuy nhiên, năm nay lễ hội vẫn diễn ra và chó vẫn bị bày bán công khai, giết thịt ngang nhiên trước lễ hội.
Câu chuyện người đàn ông Huang Fuping từ thành phố Thành Đô, Trung Quốc nhận nuôi mèo hoang rồi giết thịt, bán cho các nhà hàng đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể ngờ được rằng ở quốc gia của lễ hội thịt chó Ngọc Lâm gây nhiều phẫn nộ còn có một lễ hội đặc biệt khác dành cho loài chó nhằm mục đích tôn thờ những con vật 4 chân - lễ hội rước chó ở tỉnh Quý Châu.
Ngày 21/6, lễ hội thịt chó đã chính thức diễn ra tại thành phố Ngọc Lâm, Trung Quốc. Với người dân thành phố này, đây là một lễ hội đã có truyền thống từ rất lâu đời.
Vài ngày trước khi lễ hội thịt chó thường niên được diễn ra tại “thủ phủ” Ngọc Lâm, Trung Quốc, hàng nghìn chú chó mèo đáng thương đã bị đem ra bày bán và “xử tử” công khai trước mặt nhiều người.