Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại sau 2 năm gián đoạn

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 22:45 02/11/2022

Sau 2 năm tạm dừng do Covid-19, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm 2023 (DIFF 2023) dự kiến diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 7/8/2023.

Theo kế hoạch, địa điểm bắn pháo hoa là khu vực cảng sông Hàn, với quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi.

DIFF 2023 dự kiến có 8 đội tham gia (gồm 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng), trình diễn trong 5 đêm (trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết).

Thời gian trình diễn của mỗi đội không được dưới 20 phút và không quá 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại sau 2 năm gián đoạn - Ảnh 1.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng dự kiến diễn ra từ ngày 3/6/2023

Ngoài những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc, DIFF 2023 còn có các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam và các quốc gia dự thi với sự tham gia của các diva, nghệ sĩ hạng A, các đoàn nghệ thuật lớn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, sẽ có những hoạt động phụ trợ trải rộng trên địa bàn TP Đà Nẵng gồm: không gian hai bờ sông Hàn, dọc tuyến đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê,Cung thể thao Tiên Sơn,…

Lễ hội Pháo hoa quốc tế là sự kiện quy mô lớn đã được Đà Nẵng tổ chức 10 kỳ, trở thành sự kiện lễ hội quốc tế độc đáo tại Việt Nam, là một trong những sự kiện văn hóa khác biệt rõ nét, góp phần mang lại cho Đà Nẵng danh hiệu "Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á".

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại sau 2 năm gián đoạn - Ảnh 2.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế là sự kiện quy mô lớn, góp phần mang lại cho Đà Nẵng danh hiệu "Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á"

Hiện, Đà Nẵng đang mời gọi các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia tổ chức Lễ hội; trình và phê duyệt lựa chọn đơn vị tổ chức thực hiện trước ngày 20/11/2022.

Tiêu chí lựa chọn các đội là đơn vị, tổ chức tại Việt Nam hoặc nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, chứng minh được năng lực tài chính, nhân lực; có kinh nghiệm tổ chức sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế, mời được đơn vị tư vấn có năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện pháo hoa quốc tế, đáp ứng được yêu cầu công việc nêu trong kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng.

Đồng thời, các đội phải đề xuất ý tưởng mới lạ, độc đáo, có quy mô và xây dựng kế hoạch chi tiết về tổ chức sự kiện này, đồng thời có cam kết tổ chức thực hiện theo đúng nội dung và tiến độ yêu cầu. Ưu tiên cho đơn vị cam kết tổ chức DIFF trong 3 năm liên tiếp.

Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ sự kiện DIFF 2023 do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả, dự kiến khoảng 150 tỷ đồng. Ngoài ra, các nội dung đảm bảo nhiệm vụ của TP Đà Nẵng do ngân sách TP chi trả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm