Lấy 2 tỷ tiền trợ cấp COVID để "all in" vào thẻ bài Pokémon, người đàn ông đối mặt án phạt 20 năm tù

DS, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:28 26/10/2021

Vinath Oudomsine đã bị buộc tội gian dối khi lấy khoản hỗ trợ COVID-19 lên tới hơn 2 tỷ đồng cứu trợ để có thể mua tấm thẻ bài Pokémon ưa thích.

Thương hiệu Pokémon đã có quá trình phát triển dài hơn 20 năm, với hàng trăm Pokémon từ nhiều thế hệ khác nhau. Có thể nói là loạt Pokémon đã khẳng định được sức hút của mình trong nền văn hóa đại chúng, đến mức mà ngay cả những ai không phải là fan của thương hiệu này vẫn có thể biết được nó.

Lấy 2 tỷ tiền trợ cấp COVID để all in vào thẻ bài Pokémon, người đàn ông đối mặt án phạt 20 năm tù - Ảnh 1.

Do đó, không có gì lạ khi các sản phẩm liên quan tới Pokémon gần như luôn thu hút được vô số sự chú ý tới từ fan. Thỉnh thoảng, sẽ có những fan cuồng đổ rất nhiều tiền vào để có được sản phẩm ưa thích liên quan tới những con thú ảo bỏ túi này, kể cả theo cách tiêu cực nhất.

Mới đây, một thanh niên sống ở Mỹ đã bị buộc tội sau khi gian lận khoản tiền khổng lồ để có thể "all in" vào tấm thẻ bài Pokémon ưa thích.

Theo đó, Vinath Oudomsine, thanh niên đang sống tại Dublin, bang Georgia, Mỹ đã bị buộc tội gian dối khi lấy khoản hỗ trợ COVID-19 lên tới hơn 85.000USD (hơn 2 tỷ đồng) dùng để cứu trợ doanh nghiệp. Sau đó, anh này đã dùng phần lớn khoản tiền lên tới 57.000USD (1,3 tỷ đồng) để có thể mua tấm thẻ bài Pokémon ưa thích.

Cơ quan điều tra cho biết, Oudomsine đã nộp đơn xin để nhận khoản vay hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ trong đại dịch Covid-19 (EDIL) nhằm hỗ trợ việc trả lương, chi phí sản xuất, trả nợ cho đối tượng doanh nghiệp. Người này khai trong đơn đăng ký rằng ông đang vận hành công việc kinh doanh từ năm 2018 với 10 nhân viên và tổng doanh thu hàng năm lên tới 235.000 USD.

Lấy 2 tỷ tiền trợ cấp COVID để all in vào thẻ bài Pokémon, người đàn ông đối mặt án phạt 20 năm tù - Ảnh 2.

Vào tháng 8/2020, anh này đã nhận được số tiền 85.000USD từ cục quản lý doanh nghiệp Mỹ. Tới tháng 1, Oudomsine "lòi đuôi chuột" khi đã dùng số tiền anh ta lừa được để mua tấm thẻ bài Pokémon đắt giá.

Sau khi tiến hành điều tra cụ thể, Vinath Oudomsine sẽ bị buộc tội lừa đảo. Bản án cao nhất dành cho anh này có thể lên tới 20 năm tù cùng số tiền 250.000USD. Đây dường như sẽ là hình phạt thích đáng cho những kẻ lạm dụng và gian lận nhằm kiếm tiền bất hợp pháp trong thời buổi đại dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm