Timi xếp Pokémon Unite "ngồi cùng mâm" Liên Quân Mobile, CoD Mobile bất chấp lượng dislike cực khủng

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 30/06/2020

Pokémon Unite sẽ được ra mắt trên nhiều nền tảng trong vài tháng tới và được "đảm bảo chất lượng" bởi Timi Studios trực thuộc tập đoàn khổng lồ Tencent Games.

Sở hữu nhiều điểm chung như những dự án game MOBA khác (LMHT, Liên Quân Mobile, Mobile Legends Bang Bang) người chơi Pokemon Unite sẽ đối đầu với nhau trên một bản đồ có tính chất đối xứng. Tính tương tác giữa người chơi cùng team sẽ được nâng lên tầm cao mới vì họ sẽ phải bắt Pokemon hoang dã nằm rải rác trên bản đồ, cũng như tăng cấp và phát triển Pokemon của riêng họ. Quá trình tăng cấp của Pokemon có thể giúp chúng biến đổi ngoại hình bên cạnh việc gia tăng sức mạnh, đó là điều khá lý thú với những tín đồ game MOBA mobile nói chung.

Timi xếp Pokémon Unite ngồi cùng mâm Liên Quân Mobile, CoD Mobile bất chấp lượng dislike cực khủng - Ảnh 1.

Pokémon Unite được Timi Studio đề cao, trở thành dự án game trọng điểm mới.

Mục tiêu của người chơi vẫn là đánh bại Pokemon của đối thủ để kiếm được nhiều điểm hơn trong một khung thời gian nhất định.Theo chia sẻ từ Nintendo, Pokémon Unite sẽ là trò chơi F2P và có tính năng đa nền tảng, điều này đồng nghĩa với việc game thủ Android và iOS có thể đối mặt với người chơi Nintendo Switch và ngược lại.

Thế nhưng dù sở hữu quá nhiều những ưu điểm đột phá (lối chơi, bản đồ, cơ chế tiến hóa - tăng cấp, đa nền tảng) nhưng Pokémon Unite vẫn hứng chỉ trích không hề nhỏ từ các tín đồ yêu thích Pokemon nói chung và thậm chí là cả game thủ ưa chuộng dòng game MOBA trên di động.

Timi xếp Pokémon Unite ngồi cùng mâm Liên Quân Mobile, CoD Mobile bất chấp lượng dislike cực khủng - Ảnh 2.

Pokémon Unite bị tẩy chay dữ dội trên Youtube.

Hiện tại, đoạn giới thiệu của trò chơi đã nhận gần 160 nghìn lượt dislike trên YouTube trong khi chỉ có 85 nghìn đánh giá tích cực. Nintendo vẫn chưa tiết lộ thời điểm chính xác trò chơi sẽ được phát hành, nhưng ai cũng có thể thấy rõ lực cản của trò chơi này.

Timi xếp Pokémon Unite ngồi cùng mâm Liên Quân Mobile, CoD Mobile bất chấp lượng dislike cực khủng - Ảnh 3.

Tướng trong Pokémon Unite sở hữu cơ chế tiến hóa, không đơn thuần chỉ là nâng cấp level như Liên Quân Mobile.

Cách đây ít ngày, studio Timi cũng khẳng định và đề cao giá trị của dự án hợp tác với Nintendo. Họ gọi Pokémon Unite là dự án game bước ngoặt cho lối chơi Team Battle, mang lại tính giải trí với dàn tướng dựa trên cơ chế bắt và tiến hóa Pokemon. Timi không ngần ngại xếp trò chơi này đứng ngang hàng với các siêu phẩm có tầm ảnh hưởng mạnh của họ như Call of Duty Mobile, Arena of Valor - Liên Quân Mobile, Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu), Speed Drifters,...

Timi xếp Pokémon Unite ngồi cùng mâm Liên Quân Mobile, CoD Mobile bất chấp lượng dislike cực khủng - Ảnh 4.

Timi Studios xếp Pokémon Unite vào danh sách các dự án game đáng tự hào của họ.

Sẽ còn quá sớm đề kỳ vọng vào thành công của Pokémon Unite nhưng người ta có quyền tin tưởng vào chất lượng của tựa game MOBA mobile mới này nhờ "bảng thành tích" quá khủng của Timi trong việc phát triển game.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm