Lào ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19

PV, Theo VOV 23:33 29/05/2021

Lào hôm nay chỉ ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19, con số lây nhiễm thấp nhất từ khi dịch bùng phát lần thứ hai tại nước này, trong đó chỉ có 1 ca lây nhiễm cộng đồng.

3 địa phương, mỗi nơi ghi nhận 1 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 29/5 là Thủ đô Vientiane, tỉnh Champasak và Savannakhet. Trong đó, duy nhất 1 ca lây nhiễm cộng đồng tại Vientiane.

Cùng với số ca mắc mới liên tục giảm trong những ngày gần đây, kết quả này cho thấy, Lào đã bước đầu ngăn chặn được sự lây lan của dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước, khi số ca khỏi bệnh đã hơn 1.400 người.

Bộ Giáo dục - Thể thao Lào cho phép người dân được thực hiện các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, công viên; các cơ sở giáo dục tùy điều kiện có thể đón học sinh đi học trở lại nhưng vẫn chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Lào vẫn tỏ ra thận trọng và kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ quy định phòng chống dịch trong bối cảnh nhiều ca bệnh không biểu hiện triệu chứng đã tiếp xúc và lây nhiễm cho nhiều người trong gia đình, công sở; đồng thời tích cực đi tiêm vaccine để phòng ngừa dịch bệnh.

Hiện toàn Thủ đô Vientiane có 26 bản thuộc 7 quận được xếp vào loại đỏ, phải thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch bệnh./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm