Lần đầu dùng tampon, nhiều lần vượt qua sợ hãi và 24 tuổi mới thực sự thành công

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 15/09/2017

Cùng xem Emma Lord đã vượt qua sự sợ hãi để sử dụng tampon thành công như thế nào bạn nhé.

Kỳ kinh nguyệt đầu tiên với băng vệ sinh miếng

Emma Lord thấy kỳ kinh nguyệt đầu tiên của mình vào năm 11 tuổi, có lẽ là hơi sớm một chút so với các bạn cùng trang lứa. Những năm dậy thì đầu tiên, Emma sử dụng băng vệ sinh miếng theo cách mà mẹ cô hướng dẫn.

Do mẹ cô là một phụ nữ hiện đại nên ngay từ rất sớm cô cũng đã được mẹ giới thiệu sơ về công dụng của tampon. Tuy nhiên, do cô còn quá nhỏ nên chưa có ý định dùng thử vào lúc này.

Lần đầu dùng tampon, nhiều lần vượt qua sợ hãi và 24 tuổi mới thực sự thành công - Ảnh 1.

Thử nghiệm tampon lần đầu tiên, thất bại trong hoảng sợ

Một lý do tế nhị mà Emma chưa từng kể cho ai nghe là trong suốt quãng thời gian dậy thì, Emma chưa từng tự khám phá và chạm tay vào âm đạo. Cô cảm thấy xấu hổ khi nghĩ đến việc chạm vào nó. Do đó, ý định sử dụng tampon của cô bị hoãn thêm vài năm nữa.

Mãi đến năm 16 tuổi, sau những bài học về giới tính ở trường, Emma đã hiểu hơn về cơ thể nên quyết định thử một lần với tampon. Tuy nhiên, khi mới đưa tampon vào được một phần trong âm đạo thì Emma bắt đầu cảm thấy không thoải mái và hoảng sợ nên vội vàng rút ra ngay. Do rút tampon không đúng cách nên Emma cảm thấy khá đau khiến cô dừng ngay việc thử nghiệm tampon lại.

Lần đầu dùng tampon, nhiều lần vượt qua sợ hãi và 24 tuổi mới thực sự thành công - Ảnh 2.

Động lực thúc đẩy Emma sử dụng tampon

Mãi cho đến năm 24 tuổi, tức là sau 13 năm kể từ ngày thấy kỳ kinh đầu tiên. Emma bắt đầu cởi mở hơn về vấn đề này và cô nhận ra rằng "có lẽ mình là cô gái duy nhất còn trung thành với băng vệ sinh miếng".

Đỉnh điểm là vào học kỳ cuối, Emma có môn học bơi. Lúc này, mỗi khi đến ngày đèn đỏ thì Emma đều xin phép vắng, bởi không thể nào vừa mang băng vệ sinh miếng vừa nhảy vào hồ bơi được. Đến lúc này, các bạn gái của Emma đều khuyên cô nên dùng tampon.

Lần đầu dùng tampon, nhiều lần vượt qua sợ hãi và 24 tuổi mới thực sự thành công - Ảnh 3.

Thử nghiệm thành công với tampon nhưng đầy hoảng sợ

Để không mắc phải sai lầm như năm 16 tuổi, Emma lên mạng tìm hiểu kỹ về cách sử dụng tampon. Emma đứng kê một chân lên hộc tủ và bắt đầu thực hành theo. Đáng ngạc nhiên là Emma thực hiện thành công ngay lần nhét tampon đầu tiên. Có lẽ do cô đã có kinh nghiệm từ lần thất bại trước nên lần này tampon đi vào cơ thể khá dễ dàng.

Tuy nhiên, niềm vui của cô chưa được bao lâu thì cô bắt đầu cảm thấy hình như tampon có vấn đề. Bởi theo những gì Emma biết thì sau khi vào cơ thể bạn sẽ không cảm nhận được tampon đang ở bên trong. Thế nhưng Emma cảm nhận được và nhất là có vẻ như nó đang trôi tuột ra ngoài.

Và Emma bắt đầu tự dọa chính mình bằng những nỗi sợ hãi mơ hồ. Cô sợ rằng có khi nào đang đứng chốn đông người thì nó trôi tuột ra ngoài hay không. Hoặc là sau vài tiếng sử dụng có khi nào cô bị sốc độc tố hay không... Rất nhiều lo lắng ập đến khi lần đầu tiên sử dụng tampon mà Emma đã gặp phải. Đến mức, để dừng lại các lo lắng này, Emma đã chạy thẳng vào nhà vệ sinh lôi tampon ra ngoài ngay.

Cảm giác trên cả tuyệt vời với tampon

Tuy nhiên, những ngày tiếp theo đó, Emma bắt đầu thấy dễ chịu hơn với tampon và cô cũng nhận ra ngày đầu tiên do quá lo lắng nên cô tự dọa bản thân mà thôi.

Sau khi đã sử dụng quen tampon, Emma nhận ra được vài thay đổi bất ngờ khiến cô vô cùng sung sướng. Cô không còn cảm thấy cộm hay khó chịu như khi dùng băng vệ sinh miếng mà hoàn toàn thoải mái và tự tin hẳn lên.

Điều vui nhất là Emma có thể bơi lội ngay cả trong những ngày này. Emma rất thích bơi lội và khi cô nhảy xuống hồ bơi với một chiếc tampon trong người thì cô vẫn cảm thấy vô cùng thoải mái. Từ nay về sau, Emma có thể đi du lịch, đi biển, đi công viên nước cùng gia đình, bạn bè mà chẳng cần phải tính toán xem có trùng ngày hay không.

Và khi ngồi viết chia sẻ này, Emma cảm thấy nhớ quãng thời gian dậy thì nhiều biến động của mình. Emma cảm thấy vui vì đã thành công với kinh nghiệm sử dụng tampon của mình và xem như đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Cô biết đây là quyết định vô cùng đúng đắn, bởi kể từ lúc đó, Emma không còn muốn chạm tay vào băng vệ sinh miếng thêm lần nào nữa.

Lần đầu dùng tampon, nhiều lần vượt qua sợ hãi và 24 tuổi mới thực sự thành công - Ảnh 4.

Nguồn: Bustle

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm