Làm việc ở nhà khiến bạn chán đến phát cuồng? Website này hẳn sẽ là vị cứu tinh không thể tuyệt hơn

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 17/04/2020

Bạn nhớ không gian làm việc trong văn phòng trước ? Nếu vậy trang web này có thể giúp bạn tìm lại được nhưng âm thanh quen thuộc.

Trước khi bị cách ly và phải làm việc online tại nhà, chắc hẳn nhiều người luôn cảm thấy khó chịu bởi những tiếng ồn và tạp âm tại văn phòng. Và đôi khi bạn phải đeo tai nghe để yên tĩnh tập trung làm việc hơn.

Làm việc ở nhà khiến bạn chán đến phát cuồng? Website này hẳn sẽ là vị cứu tinh không thể tuyệt hơn - Ảnh 1.

Tiếng ồn của văn phòng khiến bạn khó chịu nhưng dường như giờ đây bạn lại nhớ nó hơn cả

Nhưng bây giờ có lẽ nhiều người đang rất muốn nghe lại những âm thanh có phần khó chịu nhưng lại thân quen ấy. Hiểu được cảm giác của nhiều người, trang web có tên "I Miss the Office" đã được lập ra với chức năng mô phỏng lại một bộ sưu tập những tiếng ồn quen thuộc tại văn phòng như tiếng từ máy móc, tiếng cựa của một chiếc ghế, tiếng rè rè của máy đụng nước hay những cuộc trò chuyện lẻ tẻ xì xào của đồng nghiệp xung quanh.

Được tạo ra bởi Fred Wordie, Ben Olayinka và Valentin Cheli, họ đều đến từ một công ty sáng tạo nội dung có trụ sở tại Berlin, Đức. Khi vào trang web, giao diện chính là một không gian thiết kế văn phòng mở với đầy những điểm quen thuộc như bàn hội nghị, phòng họp, máy photocopy, bàn làm việc. 

Âm thanh mặc định khi bắt đầu mở trang web được mặc định như một không gian văn phòng cùng 5 người đồng nghiệp khác Bạn có thể bật thêm nhiều âm thanh hơn bằng cách nhấp vào các biểu tượng khác nhau như máy photocopy, máy lọc nước. Hay thậm chí bạn có thể tăng tiếng ồn bằng cách chọn tăng thêm số lượng người trong xung quanh. 

Làm việc ở nhà khiến bạn chán đến phát cuồng? Website này hẳn sẽ là vị cứu tinh không thể tuyệt hơn - Ảnh 2.

Giao diện chính của trang web

I Miss the Office thực sử là một trải nghiệm suy nghĩ thú vị và một lời nhắc nhở rõ ràng về sự tương phản giữa cách chúng ta làm việc bây giờ và cách chúng ta làm việc chỉ một vài tháng trước. Nó sẽ cung cấp những giai điệu nhẹ nhàng của một hình mẫu văn phòng hiện đại, giúp bạn tập trung khi làm việc tại nhà một mình, đặc biệt nếu thường bị làm phiền bởi những yếu tố khác.

Website: https://imisstheoffice.eu/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm