Rất nhiều celeb nổi tiếng thế giới cũng "ngáo ngơ", lan truyền fake news rằng sóng 5G gây nhiễm Covid-19

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 16/04/2020

Không chỉ người bình thường mà rất nhiều người nổi tiếng cũng ủng hộ gỡ bỏ cột sóng 5G vì nghi là nguyên nhân lây lan virus.

Nhiều cột sóng 5G bị làm hư hại ở các nước phương Tây khi người rất nhiều người dân tin rằng sóng 5G phát tán Covid-19. Trớ trêu thay, đâu ai ngờ rằng rất nhiều celeb nổi danh nhẵn mặt với nhiều fan hâm mộ ở nhiều lĩnh vực cũng bị nhầm lẫn nghiêm trọng, tiếp tay lan truyền tin tức vô lý rằng virus Covid-19 có thể đến từ các cột sóng 5G.

Với những ai là fan cứng của bộ phim Zombieland chắc hẳn sẽ quen mặt với Woody Harelson. Ngôi sao của Zombieland đã cảnh báo những người theo dõi Instagram của mình về tác động của 5G, đồng thời chia sẻ một video liên quan tới việc Trung Quốc đang ủng hộ tháo cột sóng 5G xuống trong lúc dịch bệnh bùng phát (!?)

Rất nhiều celeb nổi tiếng thế giới cũng ngáo ngơ, lan truyền fake news rằng sóng 5G gây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ngôi sao của Zombieland, Woody Harrelson đã cảnh báo những người theo dõi Instagram của mình về tác hại của sóng 5G

Tuy vậy, ngay sau đó nhiều người theo đã nhanh chóng chỉ ra rằng đoạn video đó xuất phát từ một bộ phim tài liệu cũ và không hề liên quan tới thời điểm và sự việc hiện tại. Ngoài ra, vẫn còn một số celeb khác cũng đã loan những tin tức không đúng về dịch Covid-19 gần đây, trong đó có cả nàng rapper nổi tiếng MIA. Cô đã có những phát ngôn không có căn cứ cho rằng sóng 5G có thể truyền virus corona và đã đăng một loạt tweet kêu gọi chính phủ tắt 5G cho đến sau đại dịch.

Rất nhiều celeb nổi tiếng thế giới cũng ngáo ngơ, lan truyền fake news rằng sóng 5G gây nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ MIA có những lời nhận xét không đúng về sóng 5G liên quan đến Covid-19

Võ sĩ huyền thoại Amir Khan, vài ngày trước, Khan đã làm một việc tốt là đề nghị dịch vụ y tế quốc gia sử dụng địa điểm tổ chức đám cưới bốn tầng của mình để giúp điều trị bệnh nhân trong đại dịch. Nhưng anh cũng đã chia sẻ một loạt các video trong đó cho thấy mình đổ lỗi việc bùng phát Covid-19 là từ các cột sóng 5G. 

Trong các clip, Khan thừa nhận rằng anh đã xem rất nhiều video và những thông tin khác nói rằng công nghệ mới có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ. Anh đăng những tuyên bố chắc chắn rằng 5G có thể tác động đến hệ thống miễn dịch của con người mà không có căn cứ khoa học.

Rất nhiều celeb nổi tiếng thế giới cũng ngáo ngơ, lan truyền fake news rằng sóng 5G gây nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Amir Khan phát biểu trong video của mình

Sau nhiều động thái này, các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo rằng cơ quan truyền thông chính thống cần làm việc với những celeb thiếu kiến thức thực tế về dịch bệnh. Theo viện Reuters của Oxford, những post chia sẻ của các chính trị gia, ngôi sao điện ảnh và những người nổi tiếng nói chung có thể gây ảnh hưởng vô cùng lớn trên phương diện truyền thông xã hội, cần được xem xét và khắc phục ngay lập tức nếu có sai phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14