Khó tin nhưng có thật: Mua iPhone SE 2020 Red là hỗ trợ nhân loại chống dịch Covid-19

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 16/04/2020

Từ nay đến tháng 7, lợi nhuận từ các sản phẩm Product Red của Apple, bao gồm chiếc iPhone SE vừa ra mắt, sẽ được quyên góp cho quỹ chống Covid-19 toàn cầu.

Cùng với việc ra mắt mẫu iPhone SE mới, Apple cũng cho biết một phần lợi nhuận từ các sản phẩm thuộc chuỗi Product Red sẽ được công ty quyên góp cho quỹ hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19.

Trước đây, các sản phẩm Product Red thường được liên kết với những tổ chức chống HIV/AIDS, nhưng đã chuyển hướng từ khi dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

Khó tin nhưng có thật: Mua iPhone SE 2020 Red là hỗ trợ nhân loại chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chuỗi Product Red của Apple bao gồm nhiều thiết bị và phụ kiện khác nhau.

Từ nay đến ngày 30/7, Apple sẽ chuyển một phần lợi nhuận từ việc bán các thiết bị và phụ kiện Product Red cho quỹ Phản ứng Covid-19 Toàn cầu. Các sản phẩm đều sở hữu màu đỏ đặc trưng, bao gồm dây đeo Apple Watch, ốp lưng và cả mẫu iPhone SE 2020 vừa ra mắt.

Product Red là dự án liên kết giữa RED và các công ty lớn như Apple, Nike hay Starbucks nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ cuộc chiến chống HIV/AIDS tại châu Phi. Tuy nhiên, giữa đại dịch Covid-19, Apple cho biết định hướng mới của dự án sẽ "cung cấp sự hỗ trợ tích cực cho hệ thống y tế".

Khó tin nhưng có thật: Mua iPhone SE 2020 Red là hỗ trợ nhân loại chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Không riêng Apple, nhiều công ty cũng tham gia vào dự án Product Red với các sản phẩm màu đỏ đặc trưng,

Năm 2018, ông lớn Cupertino cho biết đã trao tặng 200 triệu USD từ các sản phẩm Product Red và đó là khoản quyên góp lớn nhất của công ty. 

Apple cũng thực hiện những hành động nhất định để ngăn chặn dịch bệnh, bao gồm hợp tác với Google để phát triển hệ thống theo dõi cho các thiết bị iOS và Android. Bên cạnh đó còn quyên góp lượng lớn khẩu trang và mặt nạ bảo vệ cho các bệnh viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm