Tính năng "cổ lỗ sĩ" này lại khiến iPhone SE 2020 trở thành vị cứu tinh bá đạo trong mùa dịch Covid-19

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 23:51 15/04/2020

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Touch ID trên iPhone SE 2020 lại trở thành tính năng hữu ích khi có yêu cầu mang khẩu trang ở nơi công cộng.

Apple vừa ra mắt thế hệ iPhone SE mới với thiết kế tương tự iPhone 8, nhưng mang trong mình con chip A13 mạnh mẽ và mức giá hấp dẫn chỉ từ 399 USD. Tuy nhiên, giữa thời điểm thế giới đang mắc kẹt giữa dịch Covid-19 và những chiếc khẩu trang trở thành vật thiết yếu, cảm biến vân tay trên iPhone SE mới chính là tính năng hấp dẫn nhất.

Kể từ khi ra mắt lần đầu trên iPhone X, mở khoá gương mặt Face ID đã được Apple trang bị trên hầu hết thiết bị di động của mình, bao gồm các mẫu iPhone, iPad Pro và có thể là dòng máy tính Mac trong tương lai. 

Tính năng cổ lỗ sĩ này lại khiến iPhone SE 2020 trở thành vị cứu tinh bá đạo trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Để sử dụng Face ID trong mùa dịch, một số người nghĩ ra cách... in mặt lên khẩu trang.

Các nhà sản xuất Android cũng giới thiệu phiên bản bảo mật gương mặt của riêng mình. Tuy có khác biệt đôi chút về thuật toán, song điểm chung là những công nghệ này là yêu cầu người dùng phải để lộ toàn bộ gương mặt khi sử dụng - điều khá “nhạy cảm" trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Mới đây, các chuyên gia từ Đại học Havard cho biết việc cách ly xã hội có thể sẽ phải kéo dài đến 2022 nếu quá trình tìm ra vaccine ngừa Covid-19 không được đẩy nhanh. Tuy nhiên, dù dịch bệnh có chấm dứt sớm trong tương lai, nhiều người trên thế giới vẫn sẽ giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng trong thời gian dài.

Tính năng cổ lỗ sĩ này lại khiến iPhone SE 2020 trở thành vị cứu tinh bá đạo trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Touch ID vô tình trở thành tính năng hữu ích trên iPhone SE 2020.

Touch ID trên iPhone SE mới lại vô tình trở nên hữu ích. Mặc dù chính Apple từng cho biết mở khoá gương mặt có mức độ bảo mật cao gấp 20 lần sử dụng vân tay, nhưng đây có lẽ vẫn là giải pháp tối ưu cho người dùng ở giai đoạn này. 

Ngoài ra, với đối tượng người dùng mong muốn hiệu năng mạnh mẽ như thế hệ iPhone 11, camera có tính năng chụp chân dung “hợp trend" nhưng không thể chung sống cùng Face ID, iPhone SE 2020 cũng trở thành giải pháp mà Apple đưa ra để hoàn thiện chuỗi sản phẩm của công ty.

Tính năng cổ lỗ sĩ này lại khiến iPhone SE 2020 trở thành vị cứu tinh bá đạo trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

iPhone SE mới có 3 lựa chọn màu sắc.

iPhone SE sẽ được Apple cho phép đặt hàng ngày 17/4, sau đó vận chuyển đến người mua từ 24/4. Các phiên bản bộ nhớ 64/128/256 GB có giá lần lượt 399/499/549 USD, đi kèm với 3 lựa chọn màu sắc Đen, Trắng và Đỏ (Product Red).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm