Qua cơn mưa trời lại sáng: Doanh số iPhone tại Trung Quốc tăng 416% sau tháng 2 thảm họa

DG, Theo Trí Thức Trẻ 22:59 15/04/2020

Sự phục hồi của thị trường Trung Quốc có ý nghĩa cực lớn với Apple khi mà họ chuẩn bị ra mắt mẫu iPhone giá rẻ cùng thế hệ iPhone 5G đầu tiên vào cuối năm nay.

Theo báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, Apple đã bán ra 2,5 triệu thiết bị iPhone trong tháng 3 vừa qua, tăng đến 416% so với 1 tháng trước đó. Do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tại quốc gia đông dân nhất thế giới, nhà Táo chỉ tiêu thụ được khoảng hơn 500.000 smartphone trong tháng 2 mà thôi.

Bên cạnh đó, một báo cáo khác của Barrons đã chỉ ra rằng thị trường di động nói chung tại Trung Quốc cũng đang có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ, với tổng cộng 21,8 triệu mẫu máy bán ra, tăng 241% so với tháng 2. Trong đó, iPhone chính là dòng smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Qua cơn mưa trời lại sáng: Doanh số iPhone tại Trung Quốc tăng 416% sau tháng 2 thảm họa - Ảnh 1.

iPhone chính là dòng thiết bị có tốc độ hồi phục nhanh nhất tại thị trường Trung Quốc.

Tuy đã có những dấu hiệu khởi sắc đáng ghi nhận, nhưng nếu so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số thị trường di động tại Trung Quốc đã giảm đến 23%. Ngoài ra, dù iPhone đang trên đà hồi sinh mạnh mẽ, nhưng 88% số người dùng tại quốc gia này vẫn lựa chọn Android trong tháng 3 vừa qua.

Thế nhưng, các chuyên gia nhận định rằng doanh số iPhone sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4 này. Nguyên nhân chính là do Apple đã quyết định hạ giá đến 6% loạt sản phẩm của mình để thu hút người dùng, trong đó bao gồm thế hệ iPhone XS, XS Max, XR và một số phụ kiện như AirPods. Không chỉ trên website chính thức của hãng, mà ngay rất nhiều nhà bán lẻ địa phương như Tmall, JD.com cũng đã đồng loạt tiến hành chính sách tương tự.

Một lý do khác dẫn đến sự hồi sinh mạnh mẽ của iPhone chính là bởi Trung Quốc đã chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán vào ngày 8/4 vừa qua. Sau 77 ngày bị cô lập, nội bất xuất ngoại bất nhập, người dân Vũ Hán giờ đây đã phần nào có thể trở lại với cuộc sống thường nhật của mình nhưng vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống Covid-19. Hệ thống dây chuyền sản xuất cũng đã bắt đầu đi vào hoạt động ổn định để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dùng, trong đó bao gồm cả những mặt hàng di động.

Qua cơn mưa trời lại sáng: Doanh số iPhone tại Trung Quốc tăng 416% sau tháng 2 thảm họa - Ảnh 2.

Apple Store cũng như nhiều cửa hàng, dịch vụ khác đã mở cửa trở lại tại thành phố Vũ Hán sau hơn 2 tháng phong tỏa.

Trước đó, Apple cũng định ra mắt mẫu iPhone giá rẻ mới vào cuối tháng 3 vừa qua, nhưng đã buộc phải hoãn lại vì tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 và lùi lịch sang tháng 4. Thế hệ iPhone cao cấp mới có tích hợp công nghệ 5G cũng sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay. Và với thị trường Trung Quốc đang dần phục hồi trở lại, rõ ràng doanh số nhà Táo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Qua cơn mưa trời lại sáng: Doanh số iPhone tại Trung Quốc tăng 416% sau tháng 2 thảm họa - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm