Cách ly mùa dịch vẫn sống ảo siêu bá: Chụp chân dung cực nghệ từ xa bằng Facetime, chẳng cần máy ảnh xịn xò

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 08:55 15/04/2020

Vì phải cách ly trong nhà, một nhiếp ảnh gia đã tìm cách sử dụng Facetime để chụp ảnh cho khách hàng của mình.

Cách ly toàn xã hội đang làm gián đoạn cuộc sống của mọi người ở các mức độ khác nhau. Các nhiếp ảnh gia là một trong những người không may mắn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc vì không có sự kiện nào được tổ chức cần đến dịch vụ chụp ảnh. 

Tuy nhiên, điều đó không thể làm các người làm nghệ thuật dừng sáng tạo, người thì chụp cover lại loạt ảnh bất hủ, người thì biến những bức chân dùng thành phong cách cổ điển. Và mới đây, một nhiếp ảnh gia ở Anh có tên là Tim Dunk đã tìm ra cách để chụp ảnh chân dung cho khách hàng ngay cả khi bị cách ly bằng cách sử dụng Facetime.

Cách ly mùa dịch vẫn sống ảo siêu bá: Chụp chân dung cực nghệ từ xa bằng Facetime, chẳng cần máy ảnh xịn xò - Ảnh 1.

Bức ảnh của một cặp đôi được Dunk chụp qua Facetime

"Tôi đã may mắn vì những bức chân dung được chụp qua FaceTime của tôi đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng", Dunk trả lời trên trang web Petapixel. Ngoài ra, Dunk cũng mô tả quy trình chụp ảnh của anh làm việc online với các khách hàng.

Dunk chụp qua FaceTime từ Macbook và Camera thì là từ chiếc iPhone của anh. Anh bảo lúc đầu anh định sử dụng iPad nhưng camera của iPad không tốt cho lắm. 

Yêu cầu để có thể chụp ảnh kiểu này là thiết bị phải chạy iOS 11 trở lên. Phải bật FaceTime Live Photos (Cài đặt> FaceTime> Live Photos > bật) để có thể chụp ảnh, và điện thoại phải luôn kết nối trực tiếp với iCloud để lưu trữ ảnh ngay lập tức. Ảnh lưu vào máy, rồi sau đó được chuyển vào ứng dụng Lightroom để chỉnh sửa. 

Cách ly mùa dịch vẫn sống ảo siêu bá: Chụp chân dung cực nghệ từ xa bằng Facetime, chẳng cần máy ảnh xịn xò - Ảnh 2.
Cách ly mùa dịch vẫn sống ảo siêu bá: Chụp chân dung cực nghệ từ xa bằng Facetime, chẳng cần máy ảnh xịn xò - Ảnh 3.
Cách ly mùa dịch vẫn sống ảo siêu bá: Chụp chân dung cực nghệ từ xa bằng Facetime, chẳng cần máy ảnh xịn xò - Ảnh 4.

Toàn bộ các bức ảnh đều chỉ chụp trong nhà nhưng cực kì chất

Các buổi chụp được thực hiện ngay trong nhà của người bị cách ly nên anh phải hướng dẫn khách hàng của mình tìm nơi có ánh sáng tốt hoặc background phù hợp nhưng không kém phần độc đáo, ví dụ đơn giản như chỉ là tấm màn treo cửa sổ. Các hình ảnh chụp mọi người trong nhà rất đa dạng và thú vị như bất kỳ buổi chụp chân dung ngoài trời nào khác.

Hiện này Dunk đã chụp ảnh qua Facetime cho gần 50 khách hàng và được họ quyên góp khoảng 12 USD từ mỗi bức ảnh chụp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14