iPhone 11 giá rẻ chưa từng thấy ở Trung Quốc, tối đa giảm tận 5 triệu để "chạy hàng" dịch Covid-19

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 08/04/2020

Apple đã phải giảm giá đồng loạt nhiều mẫu iPhone của mình để có thể giữ được doanh số bán hàng giữa đại dịch.

Các đại lý iPhone tại Trung Quốc đang giảm giá mạnh cho các thiết bị của Apple trong nỗ lực làm tăng doanh số giữa bối cảnh đại dịch COVID-19. Việc giảm giá iPhone của các nhà bán lẻ điện thoại ở Trung Quốc như Suning, Tmall hay JD.com được thực hiện chỉ vài tuần khi Apple tự giảm giá một số dòng iPhone tại Trung Quốc.

Suning - một trong những đối tác bán lẻ lớn nhất của Apple tại Trung Quốc, hiện nay đang giảm 500 NDT (71 USD, tương đương 1,6 triệu đồng) cho nhiều dòng iPhone và tối đa 1.200 NDT (169 USD, tương đương 4 triệu đồng) với iPhone 11 Pro. Ngoài Suning, còn có những nhà bán lẻ khác áp dụng mức giảm lên tới tận 1.500 NDT (212 USD, tương đương 5 triệu đồng) cho iPhone 11 Pro Max, hiện có giá chỉ còn 7.999 nhân dân tệ (1.128 USD).

iPhone 11 giá rẻ chưa từng thấy ở Trung Quốc, tối đa giảm tận 5 triệu để chạy hàng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro giảm giá mạnh trên website ở Trung Quốc

Apple đã phải rất khó khăn để làm tiếng vang của mình ở thị trường béo bở như Trung Quốc. Nhưng với giá thành cao cộng với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các thương hiệu trong nước như Huawei và Xiaomi. Các sản phẩm của Apple càng ngày càng không thể đạt được doanh số như những gì mong đợi tại thị trường này. 

Vào đầu năm nay, có vẻ như doanh số bán iPhone tại Trung Quốc cuối cùng cũng có chiều hướng tăng lên so với năm ngoái. Nhưng sau đó dịch bệnh bùng phát vào tháng 2 và khi COVID-19 đạt đỉnh tại Trung Quốc, chỉ có chưa đến 500.000 iPhone được bán ra.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng việc giảm giá sẽ tạo nên phản ứng dây chuyền với các nhà sản xuất điện thoại khác. Rất có thể các hãng khác cũng sẽ phải giảm giá thiết bị của mình để cạnh tranh với Apple. 

iPhone 11 giá rẻ chưa từng thấy ở Trung Quốc, tối đa giảm tận 5 triệu để chạy hàng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều cơ sở của Apple phải đóng cửa tạm thời do dịch bệnh

Theo tính toán, duy chỉ các điện thoại có kết nối 5G sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt giảm giá này. Sự phát triển của mạng 5G tốc độ cao tiếp tục tăng nhanh ở Trung Quốc, theo đó IPhone 5G đã có thể ra mắt vào mùa thu này nếu như dịch bệnh Covid-19 không xảy ra. Chỉ thời gian mới có thể cho biết được mức độ ảnh hưởng của COVID-19 đối với Apple cả ở Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm