Nhà mạng phát sóng 5G miễn phí, phục vụ riêng cho người đang phải cách ly tập trung vì COVID-19

Anh Việt, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 15/04/2020

Những người đang lưu trú tại các trung tâm cách ly tập trung tại Malaysia sẽ được truy cập Internet tốc độ cao thông qua sóng 5G hoàn toàn miễn phí.

Trong bối cảnh những tranh cãi, hay thậm chí là những vụ phá hoại liên quan tới thuyết âm mưu ‘5G gây ra COVID-19’ tại Châu Âu còn chưa chấm dứt, một nhà mạng tại Malaysia mới đây đã đưa sóng 5G đi vào hoạt động để phục vụ riêng cho những người đang bị cách ly vì COVID-19.

Theo LowYat, nhà mạng TM mới đây đã chính thức phủ sóng 5G tại khu công viên Malaysia Agro Exposition Park (MAEPS) và Trung tâm đào tạo y khoa Malaysia tại bang Selangor (Malaysia). Đây là 2 khu vực được lựa chọn là nơi cách ly tập trung những người nghi nhiễm COVID-19, khi Malaysia đang thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc.

Nhà mạng phát sóng 5G miễn phí, phục vụ riêng cho người đang phải cách ly tập trung vì COVID-19 - Ảnh 1.

Theo đó, những người đang được cách ly tại đây sẽ được truy cập Internet tốc độ cao hoàn toàn miễn phí, trở thành những người hiếm hoi được trải nghiệm 5G trong bối cảnh công nghệ không dây mới nhất này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm hạn chế tại Malaysia. Dự kiến, vào quý 3 năm nay, các nhà mạng tại Malaysia mới chính thức thương mại hóa 5G.

Theo thông tin được cung cấp bởi nhà mạng TM, việc triển khai 5G tại các trung tâm cách ly nhận được sự hỗ trợ từ phía Huawei, khi hãng công nghệ Trung Quốc đảm trách việc xây dựng hạ tầng kĩ thuật phục vụ phát sóng. Việc triển khai trang thiết bị phục vụ việc phủ sóng chỉ mất khoảng 3 ngày, theo TM.

Nhà mạng phát sóng 5G miễn phí, phục vụ riêng cho người đang phải cách ly tập trung vì COVID-19 - Ảnh 2.

Được biết, sóng 5G sẽ được hoạt động đồng thời trên 2 dải băng tần 700Mhz và 3,5Ghz. Vào đầu năm nay, 5G cũng đã được thử nghiệm tại quần đảo Langkawi (Malaysia), trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới triển khai hoạt động phủ sóng trên 2 dải băng tần 700MHz and 3.5GHz.

Với tốc độ kết nối lên tới 500Mbps, sóng 5G được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao cho cả những nhân viên y tế tuyến đầu tại cả 2 trung tâm cách ly.

Tham khảo Lowyat

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm