Hoang mang lời phán "năm 2020 sẽ chấm dứt trong vài giờ nữa" của Siri, nhưng hóa ra tất cả chỉ là một sự hiểu lầm

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 16/04/2020

Do hiểu nhầm trong quá trình tiếp nhận câu hỏi, Siri đưa ra câu trả lời khiến nhiều người dùng lo sợ.

Người dùng mạng xã hội gần đây đang xôn xao chia sẻ câu trả lời của Siri khi được hỏi: "Khi nào năm 2020 sẽ kết thúc". Điều đáng sợ là trợ lý ảo này cho biết mọi thứ sẽ kết thúc trong chỉ… vài giờ nữa.

Hoang mang lời phán năm 2020 sẽ chấm dứt trong vài giờ nữa của Siri, nhưng hóa ra tất cả chỉ là một sự hiểu lầm - Ảnh 1.

Siri phản hồi khi được hỏi "Bao giờ năm 2020 kết thúc".

Rõ ràng, thế giới chỉ mới trải qua những tháng đầu tiên của năm 2020, đáng lẽ đáp án "hợp logic" nhất là còn đến hơn 250 ngày nữa. Câu trả lời của Siri khiến không ít người hoảng sợ và cho rằng thế giới sắp đi vào hồi kết, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát toàn cầu.

Tuy nhiên, lý do Siri trả lời "chỉ còn vài giờ" đến thời điểm kết thúc năm 2020 là do trợ lý ảo của Apple được lập trình để hoạt động trên hệ 24 giờ, hay hệ giờ quân đội. Vì vậy, khi được hỏi, Siri lại hiểu nhầm năm 2020 (thường được đọc là twenty twenty) thành 20h20, nghĩa là 8 giờ 20 phút tối nên trả lời "vài giờ".

Hoang mang lời phán năm 2020 sẽ chấm dứt trong vài giờ nữa của Siri, nhưng hóa ra tất cả chỉ là một sự hiểu lầm - Ảnh 2.

Cư dân mạng bắt đầu "rén" khi nghe thấy câu trả lời của Siri.

Đây không phải lần đầu tiên Siri gây vấn đề với những câu trả lời kinh dị như vậy. Trước đây, khi được hỏi "Khi nào thế giới tận thế?", Siri đã trả lời "Ngay khi bạn làm nó nổ tung". Trợ lý ảo Alexa của Amazon đôi khi cũng gặp phải vấn đề tương tự, như bỗng dưng phản hồi vào giữa đêm, khiến người dùng rợn tóc gáy.

Siri là trợ lý ảo được Apple ra mắt lần đầu trên mẫu iPhone 4S năm 2011. Tuy là một trong những người tiên phong, Siri lại phải nhận chỉ trích trong những năm gần đây do thiếu đột phá và tụt hậu so với các đối thủ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm