Kể từ iOS 13, Apple đã cho dùng Siri điều khiển Spotify bằng giọng nói "ảo như phim"

Quang Huy, Theo VNReview 20:59 29/09/2019

Spotify hiện đang thử nghiệm tính năng mới, cho phép trợ lý ảo Siri của Apple hỗ trợ ứng dụng stream nhạc Spotify. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể sử dụng Siri để điều khiển ứng dụng Spotify trong tương lai gần.

Cuối cùng, ứng dụng Spotify cũng sắp có thể phát các bài hát, phát album và phát danh sách nghe nhạc thông qua lệnh từ trợ lý ảo Siri. Các phiên bản beta mới nhất của ứng dụng Spotify đã được bổ sung tính năng này, và phóng viên chuyên trang công nghệ The Verge đã có cơ hội thử nghiệm bật bài hát thông qua Siri trên hệ điều hành iOS 13.1 mới nhất. Đây cũng là một trong số các tính năng được Apple giới thiệu cùng iOS 13, nhờ đó các ứng dụng nghe nhạc của bên thứ ba như Spotify đã được "đối xử" công bằng hơn với nền tảng iOS, ít nhất là trên khía cạnh hỗ trợ trợ lý ảo Siri.

Kể từ iOS 13, Apple đã cho dùng Siri điều khiển Spotify bằng giọng nói ảo như phim - Ảnh 1.

Mặc dù tính năng yêu cầu bài hát trên Spotify thông qua trợ lý ảo Siri hoạt động tốt với ứng dụng Siri được cài đặt trên các mẫu iPhone, nhưng tính năng này hiện vẫn chưa có trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Lý do là bởi nền tảng đồng hồ đeo của Apple hiện vẫn chưa có ứng dụng Spotify chuyên biệt. Thay vào đó, Spotify trên Apple Watch hoạt động chỉ giống như một "công tắc điều khiển" dùng để bật/tắt nhạc trên các thiết bị khác. Nếu hỏi, Siri sẽ đơn giản trả lời rằng "I'm sorry, I can't do that on your Apple Watch" (Xin lỗi, tôi không thể thực hiện việc đó trên đồng hồ Apple Watch của bạn). Với HomePod, mặc dù chưa thử nghiệm, song chúng tôi cho rằng kết quả cũng tương tự như Apple Watch mà thôi.

Tuy nhiên, Spotify và Siri lại hoạt động và kết hợp với nhau tốt khi sử dụng trên tai nghe không dây AirPods của Apple. Người dùng có thể gọi "Hey Siri" từ AirPods và yêu cầu phát một album, danh sách phát hay một bài hát cụ thể từ ứng dụng Spotify. Tuy nhiên, tính năng yêu cầu podcast hiện hoạt động chưa ổn định lắm; trong một số trường hợp khi tìm kiếm thông tin về podcast, app này lại trả về một danh sách các ca khúc thông thường.

Spotify hiện đang thử nghiệm tính năng mới này, và có thể sẽ ra mắt chính thức trong một vài tuần tới và được tích hợp vào ứng dụng Spotify chính trên iPhone. Hiện tại, Spotify chưa đưa ra bình luận gì về kế hoạch ra mắt cụ thể.

Kể từ iOS 13, Apple đã cho dùng Siri điều khiển Spotify bằng giọng nói ảo như phim - Ảnh 2.

"Tại Spotify, chúng tôi tiến hành một số thử nghiệm định kỳ nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Một số thử nghiệm được ứng dụng vào thực tế, trong khi số khác lại chỉ là bài học kinh nghiệm dành cho chúng tôi mà thôi. Do vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận về các tính năng đang trong quá trình thử nghiệm," người phát ngôn của Spotify cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm