Làm những điều sau mỗi ngày để tránh các tác hại của khói, bụi, ô nhiễm

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 26/08/2017

Đừng quên làm những điều sau đây để bảo vệ sức khỏe tốt hơn trước tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay bạn nhé!

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng kéo theo những tác động tiêu cực đến sức khỏe. Thực hiện những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng xấu từ môi trường gây ra. Vậy nên, ghi ngay vào list những việc cần làm mỗi ngày để không trở thành nạn nhân của ô nhiễm môi trường bạn nhé.

Đeo khẩu trang đúng cách

Việc không đeo khẩu trang mỗi khi đi đường khiến bạn phải hít khói bụi, khí gây hại hô hấp và cũng chính là nguyên nhân khiến mụn gia tăng. Do lúc này, bụi và các chất bẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào da, gây nổi mụn.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn hãy nhớ đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài và giặt chúng thường xuyên. Cũng nên lưu ý sử dụng khẩu trang có kích thước vừa vặn, tránh quá rộng hay chật. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn và có khả năng ngăn ngừa các loại khí gây hại trong không khí.

Làm những điều sau mỗi ngày để tránh các tác hại của khói, bụi, ô nhiễm - Ảnh 1.

Đeo kính khi ra đường

Ánh nắng và bụi bẩn là những tác nhân gây hại đến mắt. Đeo kính khi đi đường có tác dụng bảo vệ mắt khỏi những tác nhân trên. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc kính râm để chống nắng và bụi hiệu quả. Ngoài ra, những chiếc kính không độ cũng là một gợi ý không tệ chút nào.

Làm những điều sau mỗi ngày để tránh các tác hại của khói, bụi, ô nhiễm - Ảnh 2.

Súc họng thường xuyên

Không khí ngày càng ô nhiễm khiến các căn bệnh về hô hấp gia tăng. Lúc này, thói quen súc họng hàng ngày sẽ giúp làm sạch và hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh. Đừng quên thực hiện việc làm này vào cuối ngày cùng với nước muối sinh lý nhé.

Làm những điều sau mỗi ngày để tránh các tác hại của khói, bụi, ô nhiễm - Ảnh 3.

Không để da tiếp xúc với nước mưa

Trong thời đại công nghiệp như hiện nay, nước mưa có thể chứa những tạp chất gây hại cho sức khỏe. Nếu để da tiếp xúc với nước mưa có thể gây ra tình trạng ngứa, rát hoặc dị ứng. Do đó, bạn nên tránh để da tiếp xúc với nước mưa đặc biệt là vùng da mặt. Nếu chẳng may bị ướt mưa, bạn hãy nhanh chóng thay đồ và rửa sạch những vị trí bị ngấm mưa.

Làm những điều sau mỗi ngày để tránh các tác hại của khói, bụi, ô nhiễm - Ảnh 4.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin

Ô nhiễm môi trường cũng là nguyên nhân khiến lượng vi khuẩn trong không khí gia tăng. Lúc này, cơ thể có sức đề kháng yếu sẽ dễ mắc phải các bệnh về nhiễm khuẩn. Để ngăn ngừa tình trạng trên, bạn hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin như rau xanh, trái cây và các loại hạt. Chúng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại các nguy cơ gây bệnh hiệu quả hơn.

Làm những điều sau mỗi ngày để tránh các tác hại của khói, bụi, ô nhiễm - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm