Làm món trứng rán huyền thoại nhưng cư dân mạng cứ tưởng miếng... rửa bát, chủ nhân cũng chán nản với tác phẩm của mình

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 11/05/2020

Vì một lỗi nho nhỏ trong công đoạn làm trứng rán lá mơ, cô gái đã làm ra một món ăn có hình dáng rất khác lạ.

Không phải cứ ghét bếp thì mới tạo ra những tác phẩm nấu nướng "khác thường" đâu, có những người rất yêu bếp, chăm chỉ vào bếp nhưng vẫn gặp "trắc trở" khi nấu ăn. Điển hình như cô nàng trong câu chuyện dưới đây, chỉ vì một phút lỡ lầm mà biến luôn món trứng rán huyền thoại thành một hình hài không thể nhận ra.

Chẳng là, cô nàng định làm món trứng rán lá mơ. Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc và cũng rất nhiều người từng làm. Cách làm trứng rán lá mơ không quá phức tạp nên chỉ cần chịu khó vào bếp thôi là có thể làm được rồi. Ấy thế nhưng, đời không ai biết trước chữ ngờ, lỡ lầm đôi khi chỉ vô tình thôi mà dẫn đến ngay một kết quả khác...

"Nghĩ nó chán các bác ạ. Trứng gà lá mơ thành xừ nó bông lan lá mơ. Chỉ vì một phút lỡ lầm xay lá mơ lẫn trứng" (Nguồn: Nguyễn Thị Hồng Nhung - hội "Ghét bếp, không nghiện nhà").

Nhìn thế này thì có ai nhận ra món trứng rán lá mơ không?

Quả thật, nhìn miếng trứng rán lá mơ này cũng khá giống bánh bông lan, nhưng nó còn khiến cho nhiều cư dân mạng liên tưởng đến miếng mút xốp cắm hoa, người lại nghĩ đến cả... miếng rửa bát và miếng bông make up...

- Ng. Ly: Ơ cái xốp xanh hay cắm hoa mà.

- U. N. Rùa: Tưởng xốp cắm hoa cũng ăn được.

- N. Đ. B. Ngọc: Như miếng chùi nồi.

- O. Oanh: Tao tưởng miếng bọt biển rửa bát.

- H. Nguyen: Tưởng miếng cọ nồi.

- L. Đ. Elena: Tưởng miếng bông make up.

Nhìn cũng giống xốp cắm hoa (trái) hay miếng rửa bát (phải) phết đấy chứ nhỉ?

Bên cạnh những bình luận hài hước so sánh món trứng rán lá mơ của cô gái, nhiều người lại cảm thấy tuổi thơ ùa về, một số người còn khen ngợi bởi không phải ai cũng có thể làm được món trứng rán lá mơ như thế này.

- L. T. Thuỷ: Món này ngon lắm, xưa hồi bé mẹ mình cũng hay làm cho mình ăn. Lót lá chuối ở đáy chảo đậy vung lửa vừa. Nhìn món của bạn mà bao ký ức ùa về.

- M. Anh: Đầu bếp siêu đẳng mới làm ra món trứng gà lá mơ như này.

- N. T. M. Trang: Chiên được như thế này không phải ai cũng làm được. Đó là cả một nghệ thuật. 

- L. Đ. Elena: [...] Nhưng mà cũng nghệ thuật lắm đấy nhé. Rất độc.

- A. Vu: Chiên trứng làm sao mà ra được như thế giỏi quá vậy. Mình không hình dung được luôn. 

Điều quan trọng, dù nhìn có hơi khác lạ nhưng nếu hương vị của món trứng vẫn không ảnh hưởng gì thì vẫn hoàn toàn chấp nhận được đấy chứ nhỉ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm