Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 24/04/2020

Dù "sinh sau đẻ muộn", thế nhưng các “bản sao” của Ghét bếp - Không nghiện nhà nào cũng sở hữu từ hàng chục đến hàng trăm nghìn thành viên.

Khoảng thời gian cách ly xã hội kéo dài gần cả tháng trời đã khiến nhiều người rảnh rỗi vào bếp trổ tài nấu nướng. Thế nhưng đời không như là mơ, chẳng phải ai cũng đủ tay nghề tạo nên những thành quả bắt mắt, ngon miệng. Thế là từ đó hội "Ghét bếp – Không nghiện nhà" đã được ra đời với sứ mệnh sẽ trở thành nơi tập hợp tất cả những sản phẩm đó.

Kể từ khi thành lập từ đầu tháng 4 đến nay, hội Ghét bếp – Không nghiện nhà chính là một trong những cái tên gây bão Facebook. Số lượng thành viên cũng tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày. Cho tới thời điểm hiện tại, group đã đạt hơn 985k thành viên, và dự là sẽ tròn con số 1 triệu vào một ngày không xa.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 1.

Cho đến nay, group đình đám này đã sở hữu tới 985k thành viên, và dự là sẽ đạt con số 1 triệu trong một ngày không xa.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 2.

Một vài bài đăng với lượng tương tác cực "khủng" trong hội Ghét bếp, không nghiện nhà.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 3.

Kể từ lúc tham gia group này, nhiều người dùng Facebook phải thừa nhận rằng họ chẳng thể nào nhịn được cười mỗi khi xem ảnh.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 4.

Tất cả những khoảnh khắc ăn uống khó đỡ nhất đều được cư dân mạng ở khắp nơi cập nhật liên tục.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 5.

Kèm với đó là vô vàn câu chuyện thú vị được chính người trong cuộc kể lại.

Những tưởng con số 985k thành viên đó đã đủ "khủng" lắm rồi. Nhưng sự thật là ngoài "Ghét bếp, không nghiện nhà" phiên bản gốc, trên Facebook còn có ít nhất hàng chục hội nhóm với cái tên tương tự chuyên tập hợp cộng đồng những người "có thù với chuyện bếp núc". Và dĩ nhiên, tất cả đều ra đời sau khi nhóm đình đám kia xuất hiện và gây bão Facebook.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 6.

Hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" phiên bản gốc (phía trên cùng) và hàng loạt hội nhóm "sinh sau đẻ muộn" khác ở bên dưới.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 7.

Tất cả đều sử dụng chung 1 tên gọi như phiên bản gốc, khiến nhiều người nhầm lẫn nếu không để ý kỹ phần ảnh đại diện.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 8.
Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 9.

Chỉ cần gõ tên trên Facebook, bạn sẽ nhận về hơn chục kết quả như thế này!

Điểm chung của tất cả các hội nhóm này là đều sử dụng cùng một tên gọi "Ghét bếp, không nghiện nhà" từ nhóm gốc và cũng tập hợp rất nhiều khoảnh khắc "thảm hoạ nấu nướng" từ thành viên khắp nơi. Đặc biệt, 1 nhóm đã đạt mốc hơn trăm nghìn thành viên, số khác "sương sương" thì cũng từ vài chục nghìn trở lên chứ chả ít. 

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 10.

Một nhóm Ghét bếp khác với hơn 115.000 thành viên.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 11.

Một nhóm khác với hơn 83k members trên Facebook.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 12.

Cũng sử dụng chung 1 ảnh bìa, group này cũng có lượng thành viên không thua kém với hơn 79.000 người.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 13.

Nhóm này có hơn 55k hành viên.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 14.

Hoặc ít nhất thì cũng có hơn 34.000 người như group này.

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 15.

Thậm chí, có người còn gom hẳn hội Yêu bếp - Nghiện nhà lại với nhau như thế này!

Lướt bên trong các group này, có thể thấy số lượng bài đăng mỗi ngày và kể cả lượng tương tác cũng không thể sánh bằng nhóm gốc với hơn 985k thành viên. Tuy vậy, các hình ảnh được dân mạng chia sẻ trong đây vẫn là những thảm hoạ nấu nướng khiến dân tình "cười ra nước mắt". 

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 16.

Ảnh: Lê Thị Phương Thanh

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 17.

Ảnh: Phạm Trà My

Góc phát hiện: Thì ra trên Facebook có cực nhiều hội “ghét bếp - không nghiện nhà”, group nào cũng sở hữu lượng thành viên đông khủng khiếp - Ảnh 18.

Dù là những phiên bản xuất hiện sau, thế nhưng có thể thấy những hội nhóm kể trên vẫn nhận được sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng mạng, đủ hiểu lượng người "ghét bếp, không nghiện nhà" trên Facebook đông đúc tới cỡ nào!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày