Nếu như trong thế giới ẩm thực được chia làm 2 kiểu người, nhất định đó chính là những người yêu bếp và những người ghét bếp rồi. Mà cả 2 lực lượng thì cũng đều rất đông đảo và hùng hậu. Bằng chứng là cả hội Yêu Bếp hay hội Ghét Bếp đều hoạt động vô cùng năng nổ.
Đặc điểm để phân chia 2 hội này chính là những tác phẩm nấu ăn, mà chỉ cần nhìn vào đó là chúng ta hiểu luôn chủ nhân thuộc bên nào. Vậy nhưng vẫn có những trường hợp trở trêu khi chẳng biết nên ở hội nào như thế này đây...
"Em thấy nấu như vậy vừa nhanh vừa tiện, không dầu mỡ nữa, đầy đủ món luôn. Vậy mà đăng vô nhóm Yêu Bếp mấy bạn nói em đăng nhầm nhóm rồi...". (Nguyễn Thuỷ Tiên - Hội Ghét Bếp, Không Nghiện Nhà).
Cũng khó cho cô bạn, bởi đây có thể coi là một sự sáng tạo khi nấu cơm để nấu vừa nhanh, vừa tiện, lại đủ món. Thế nhưng chính cách nấu cơm này cũng có thể được hiểu theo cách là bữa ăn của người lười vào bếp...
Nhưng thôi, không hợp hội này thì sẽ hợp hội kia. Hội Ghét Bếp vẫn có rất nhiều người đồng tình với cô gái này đây này:
- L. Trâm: Tiện lợi ngon nhanh ha.
- Trang H.: Ngon mà... Một công đôi việc.
- Ng. L. Thu: Tui cũng hay nấu vậy, ăn ngon mà.
- M. Nga: Em cũng toàn thế lúc không có thời gian.
- O T. L.: Em cũng thích hấp kiểu này nhưng em hay cho nhiều dầu cho ngậy ý.
- Ng. Minh: Ui hồi năm nhất tiêu quá tay toàn phải ăn trứng hấp với cơm vì trứng lúc đấy rẻ. Giờ thèm thèm.
- H. Lang: Ngày nào đi làm về là cứ gom vào một nồi, cơm chín là thức ăn cũng chín. Nhanh gọn.
Đấy, hoá ra dân tình cũng ưa chuộng cách làm này thế còn gì! Khỏi quan trọng là hội Ghét Bếp hay Yêu Bếp, nếu bạn thuộc team lười mà muốn nhanh gọn lẹ thì có thể thử cách này nhé!