Làm gì sau khi mua iPad Pro 20 triệu? Dính lên tủ lạnh chụp khoe kiếm Like chứ sao nữa!

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 23/11/2018

Không dùng băng dính cũng chẳng dùng dây buộc, niềm tin nào khiến cho chiếc iPad Pro dựng đứng gắn chặt được vào tủ lạnh thế kia nhỉ?

Vẫn như mọi năm, iPad cũng như iPhone, luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các tín đồ công nghệ yêu hàng Táo khuyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra một điều về chiếc iPad Pro vừa ra mắt năm nay: Chúng không khác gì một cục nam châm di động cực mạnh, và người ta đang thi nhau khoe ảnh... dán iPad lên tủ lạnh ầm ầm kia kìa!

Làm gì sau khi mua iPad Pro 20 triệu? Dính lên tủ lạnh chụp khoe kiếm Like chứ sao nữa! - Ảnh 1.

Nhiều người bỗng cảm thấy ngạc nhiên cũng phải, vì có thể họ không quá quan tâm đến đặc điểm này mà chỉ tập trung vào những khía cạnh như thiết kế, giá tiền...

iPad Pro 2018 được Apple trang bị một tập hợp số lượng tới 102 thỏi nam châm nhỏ, sắp đặt tùy chỉnh bên trong khung máy. Mục đích chính của hành động này là để gắn hút bút cảm ứng cũng như giữ cho case ốp lưng riêng do chính Apple cung cấp được gắn chặt một cách vừa vặn và chuẩn chỉnh nhất. Trên các thiết bị công nghệ thông thường cũng luôn có mặt nam châm (dành cho loa và vài thành phần khác) nhưng rất ít, không thể đạt tới số lượng của iPad Pro.

Hút nam châm để gắn bút cảm ứng (nhìn từ dưới ngòi bút lên) đồng thời sạc bút luôn.

Và đây là case ốp lưng.

Thế nhưng, cộng đồng mạng thế giới vẫn chưa lúc nào hết trò vui và độ sáng tạo khó đỡ của mình, kể cả chiếc iPad nghìn đô đắt đỏ cũng không nằm ngoài ngoại lệ được "ân xá". Lần này, họ thi nhau khoe chiến tích gắn iPad Pro lên đủ mọi mặt phẳng trong nhà như tủ lạnh, chạn bếp rồi chụp ảnh lại. Trông cũng ra gì phết chứ chẳng đùa:

Hàng loạt người dùng, từ chuyên gia cho tới fan hâm mộ đều chạy theo trào lưu thú vị.

Marques Brownlee - một trong những reviewer công nghệ nổi tiếng hàng đầu cũng giải thích và cho chúng ta thấy hình ảnh nam châm sắp đặt bên trong iPad Pro 2018:

102 thỏi nam châm đính kèm bên trong iPad Pro 2018

Dĩ nhiên, Apple chẳng thể ngờ được rằng lực hút tạo ra bởi những chiếc nam châm bên trong iPad Pro lại đủ mạnh đến thế. Chúng thực sự đã trở thành một trào lưu nổi lên trong cộng đồng mạng quốc tế suốt những ngày giữa tháng 11.

Tuy nhiên, nhiều người khác vẫn coi đây là một hành động khá rủi ro nếu như bạn muốn giữ gìn độ bền cho chiếc iPad dấu yêu. Chẳng ai có thể biết trước được những yếu tố phụ nào khác vô tình khiến cho iPad bị giảm lực hút, rơi ngay xuống sàn nhà cả. Câu chuyện về chi phí sửa chữa và bảo hành của Apple vốn đã nổi tiếng về độ "rát ví" từ những chiếc iPhone nhỏ bé rồi, có lẽ không cần phải nhắc lại nữa, nhất là khi giá tiền mùa những chiếc iPad Pro mới nhất này cũng đã dao động ở mức giá 20 triệu đồng là quá bình thường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm