iPhone X chuẩn bị comeback ngoạn mục: "Chết" rồi lại hồi sinh vì iPhone XS đang ế?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/11/2018

Động lực nào khiến cho đống tro tàn iPhone X lại được Apple đốt cháy thêm một lần nữa vậy?

Có vẻ như chặng đường kiếm fame và lợi nhuận từ bộ đôi iPhone XS/XS Max đang dần xuống dốc nên Apple đã quyết định mở lại dây chuyền sản xuất iPhone X (2017). Đây là thông tin được đưa ra bởi Wall Street Journal - với uy tín có thể tin tưởng cao và không cần dồn quá nhiều băn khoăn thắc mắc về độ xác thực.

iPhone X chuẩn bị comeback ngoạn mục: Chết rồi lại hồi sinh vì iPhone XS đang ế? - Ảnh 1.

Nguyên nhân lớn nhất khiến Wall Street Journal dám mạnh mồm khẳng định như vậy là bởi họ phát hiện Apple vừa tiếp tục ký tiếp hợp đồng đặt mua một số lượng linh kiện màn hình OLED từ Samsung - đối thủ truyền kiếp nhưng cũng chính là nơi cung cấp tất cả bộ phận này cho iPhone X vào năm ngoái.

Năm nay, khi thế hệ iPhone XS chính thức được giới thiệu, Apple cũng tuyên bố cùng lúc về sự chấm dứt đột ngột của iPhone X, nhường chỗ cho đàn em của mình lên ngôi. Có lẽ ở thời điểm hiện tại, quá trình truất ngôi này không đem lại quá nhiều danh vọng như mong đợi nên Apple đã thực sự thay đổi ý định chăng?

Thực chất, iPhone X từ trước cũng đã tỏ ra là cái tên được quan tâm hơn cả iPhone XS, vì độ chênh lệch gần như không đáng kể về cả ngoại hình và tốc độ mà lại có mức giá rẻ hơn do xét trên tuổi đời "già" hơn 1 năm. Đó cũng là lý do mà Apple lo sợ chính iPhone X sẽ cạnh tranh trực tiếp với thế hệ sau, buộc phải dứt tình lạnh lùng cách đây vài tháng là vì thế. Thực ra đây cũng không phải điều quá xa lạ trong quá khứ, khi một phiên bản iPhone đã bị khai tử ở gần như trên toàn thế giới, nhưng vẫn có khả năng giữ lại phân phối riêng cho một quốc gia nếu như thị trường và nhu cầu đủ mạnh.

iPhone X chuẩn bị comeback ngoạn mục: Chết rồi lại hồi sinh vì iPhone XS đang ế? - Ảnh 2.

Đã bao giờ iPhone X khiến người dùng thất vọng chưa?

Về phần chiếc iPhone XR, đây cũng không hẳn là một nước cờ ăn tiền của Apple năm nay, giống như cách mọi người nhìn nhận về iPhone 5c. Trong tâm bão cả 3 mẫu iPhone mới nhất đều đang tụt lại và bị người dùng thờ ơ, liệu iPhone X có vụt cháy từ đống tro tàn và bùng nổ như một cơn sốt nóng hổi? Chúng tay hãy cùng chờ xem!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm