Sôi máu vì bị Apple "đá xéo", Mark Zuckerberg cấm tiệt nhân viên dùng iPhone cho hả giận

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 15/11/2018

Mark Zuckerberg xem ra cũng không phải dạng vừa đâu, sẵn sàng đáp trả âm thầm sâu cay ngay từ trong nội bộ công ty luôn.

Câu chuyện về 2 CEO của Facebook và Apple - Mark Zuckerberg với Tim Cook - cạnh khóe nhau đã diễn ra từ lâu, nhưng có vẻ như mối thù chiến tranh lạnh này còn lâu mới có thể chấm dứt được. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn đưa nó lên một tầm cao mới: Bắt cả nhân viên Facebook cũng phải đồng lòng hợp sức tẩy chay Apple thì mới vừa lòng.

Trong một diễn biến mới nhất, Mark Zuckerberg đã hạ lệnh cho toàn công ty phải bỏ hết iPhone, không được dùng nữa để chuyển sang Android. Đây là một trong những sự thực đã được The New York Times (NYT) ghi lại trong quá trình thu thập thông tin và tìm hiểu về nội bộ Facebook khi họ gấp rút đốc thúc lại tinh thần sau loạt scandal trong năm qua.

Sôi máu vì bị Apple đá xéo, Mark Zuckerberg cấm tiệt nhân viên dùng iPhone cho hả giận - Ảnh 1.

Dù hành động của Mark Zuckerberg không có vẻ gì là liên quan đến việc tăng cường bảo mật công ty cho lắm, nhưng NYT vẫn ghi lại như một chi tiết hài hước mà đến giờ mới để lộ ra. Chắc chắn rằng Mark Zuckerberg phải nổi giận lôi đình thì mới ra lệnh "gắt" đến như vậy, kể cả khi iPhone hiện vẫn đang là smartphone có sức hút lớn nhất thế giới.

"Apple sẽ chẳng bao giờ động chạm tới đời tư của người dùng cả. Quyền riêng tư của mỗi người là một quyền cá nhân cơ bản, như thể là tôn chỉ cho cách Apple hoạt động và ưu tiên," đó là những lời CEO Apple đã nói khi được phỏng vấn và bình luận về tình thế xảy ra với Facebook cách đây vài tháng.

Sôi máu vì bị Apple đá xéo, Mark Zuckerberg cấm tiệt nhân viên dùng iPhone cho hả giận - Ảnh 2.

Tim Cook: "Nếu là tôi thì sẽ không có chuyện Apple rơi vào tình thế như Facebook đâu!"

Ngoài ra, Tim Cook cũng không hẳn chỉ "đá xéo" một lần duy nhất. Trong một khoảnh khắc khác, khi phóng viên hỏi về dự định xử lý của mình nếu như chẳng may Apple rơi vào tình huống như Facebook, Tim Cook thẳng thừng: "Nếu là tôi thì sẽ không có chuyện rơi vào rủi ro đó bao giờ đâu!" - cũng đồng nghĩa với việc ông chẳng thèm tính trước xem nên làm gì so với Facebook đang vật lộn lúc bấy giờ.

Nghe vậy mà Mark Zuckerberg không sôi máu lên thì mới là chuyện lạ...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày