Lạm dụng thuốc tránh thai và ăn uống không lành mạnh, cô sinh viên năm cuối phải nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu não

Gà, Theo Helino 19:58 16/09/2019

Giới trẻ thời nay đang sống quá buông thả và không để tâm quá nhiều đến chuyện sinh sản hay vấn đề dinh dưỡng hàng ngày, dẫn đến trường hợp nhớ đời như cô sinh viên người Trung Quốc sau đây.

Nhồi máu não (hay còn được gọi là đột quỵ do thiếu máu cục bộ) đang là căn bệnh ngày càng trẻ hóa và nó thường xảy ra bên trong các mạch máu não. Đây là một bệnh lý về mạch máu não rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong đột ngột rất cao nhưng giới trẻ thời nay vẫn chủ quan với căn bệnh này, dẫn đến trường hợp không ai mong muốn từ cặp đôi sinh viên người Trung Quốc dưới đây.

Tiểu Lý (24 tuổi) đang sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đột ngột được đưa vào bệnh viện cấp cứu giữa đêm khuya vì xuất hiện những triệu chứng lạ. Bác sĩ phát hiện thấy chân tay của cô run bần bật, huyết áp và oxy máu giảm xuống. Sau khi kiểm tra kỹ hơn, Tiểu Lý được kết luận đang mắc bệnh nhồi máu não nên cần phải tiến hành phẫu thuật ngay.

Lạm dụng quá nhiều thứ này khi quan hệ tình dục, cô sinh viên năm cuối phải nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu não - Ảnh 1.

Thật may là sau ca phẫu thuật kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ, Tiểu Lý đã qua khỏi cơn nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể để lại những di chứng tồn tại theo thời gian. Tiểu Lý phải ở lại bệnh viện để điều trị hồi phục sau ca phẫu thuật. Cũng từ đây, bác sĩ đã dần tìm hiểu ra được nguyên nhân có liên quan tới căn bệnh nhồi máu não của cô.

Nguyên nhân nào khiến Tiểu Lý mắc bệnh nhồi máu não?

Theo chia sẻ thì Tiểu Lý và bạn trai đều đang là sinh viên năm cuối. Hiện tại, họ đã dọn ra ngoài sống chung với nhau được hơn 3 năm. Trong mối quan hệ này, Tiểu Lý là người rất bị động, cô thường chiều chuộng và làm theo lời của người yêu. Đặc biệt, trong đời sống tình dục, bạn trai cũng không tôn trọng cảm xúc của Tiểu Lý. Họ thường quan hệ mà không sử dụng bao cao su. Sau mỗi cuộc "yêu", bạn trai thường bắt Tiểu Lý phải uống thuốc tránh thai trong suốt 3 năm chung sống.

Lạm dụng quá nhiều thứ này khi quan hệ tình dục, cô sinh viên năm cuối phải nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu não - Ảnh 2.

Ngoài ra, mặc dù sống chung với nhau nhưng hai người lại không mấy khi nấu cơm. Thay vào đó, họ thường gọi đồ ăn từ bên ngoài, đa phần là những món chiên rán với hàm lượng chất béo xấu cao. Chính những điều này là nguyên nhân khiến Tiểu Lý mắc bệnh nhồi máu não.

Lạm dụng quá nhiều thứ này khi quan hệ tình dục, cô sinh viên năm cuối phải nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu não - Ảnh 3.

Một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơn nhồi máu não sắp xuất hiện:

- Đầu óc xây xẩm, chóng mặt.

- Hay ngáp nhiều, nước bọt tiết ra nhiều.

- Tê ngứa vùng mặt, lưỡi, tay...

- Có cảm giác buồn ngủ nhiều.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm