Lại xuất hiện võ sư “truyền điện” như tấu hài khiến giới võ thuật Trung Quốc ngán ngẩm

SONG AN, Theo PL&BĐ 15:00 19/03/2022

Chỉ cần vài ba động tác nhấc tay, vị võ sư Thái Cực ở Trung Quốc khiến đối phương vừa chạm vào mình đã lập tức văng ra xa.

Mãn biểu diễn "võ truyền điện" của võ sư Trung Quốc  

Đoạn clip được đăng tải trên một diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc nhận được sự quan tâm, bình luận và chia sẻ rộng rãi của những người yêu thích võ thuật. Dưới sự chứng kiến của rất đông khán giả, một vị võ sư được cho là của môn phái Thái Cực Quyền đã thị phạm "võ công truyền điện" khiến nhiều người phải "giật mình".

Theo đó, người được chọn để kiểm chứng loại võ truyền điện của võ sư Thái Cực là một thanh niên còn khá trẻ. Mới đầu, thanh niên kia lao vào vung tay vừa mới chạm vào người võ sư thì đã bị hất văng ra. Điều đáng nói, vị võ sư hầu như không dùng lực nhiều để tác động vào người anh thanh niên.

Võ sư Thái Cực ở Trung Quốc biểu diễn "võ truyền điện".

Chưa dừng lại ở đó, tình huống tiếp theo càng ảo diệu hơn khi võ sư Thái Cực chỉ cần đưa tay lên xoay nhẹ một cái thì lập tức người thanh niên trẻ đã bị văng ra và quay tròn đến 4 vòng. Để chứng minh khả năng siêu phàm của mình, võ sư Thái Cực đứng khoảng cách xa hơn nửa mét, dùng nội lực điều khiển khiến chàng thanh niên lập tức ngã nhào theo hướng tay của ông.

Suốt màn thị phạm võ thuật, vị võ sư Trung Quốc hầu như không đụng chạm nhiều vào người cậu thanh niên trẻ. Nhiều người chứng kiến tại hiện trường tỏ ra khá ngạc nhiên trước loại võ truyền điện của vị võ sư Trung Quốc.

Đoạn clip đã lập tức trở thành đề tài bàn tán sôi động trong giới võ thuật Trung Quốc. Đa số ý kiến đều nghi ngờ khả năng của vị võ sư Thái Cực này. Một tài khoản có tên ChenLong nói: "Võ thuật truyền thống Trung Quốc đã bị hủy hoại bởi những cá nhân này. Diễn xuất rất tuyệt vời nhưng có nhiều người lại tin tưởng đó là thật".

Một số khác để lại bình luận: "Tôi nhận thấy chàng trai áo đỏ võ công rất cao cường, phối hợp ăn ý.

Ông võ sư này có lẽ là sư phụ của Diêm Phương chăng?

Chỉ cần dùng công phu đó thật mạnh mẽ để đánh rơi được những chiếc lá ở phía sau thì tôi hoàn toàn tin tất cả là sự thật".

https://soha.vn/lai-xuat-hien-vo-su-truyen-dien-nhu-tau-hai-khien-gioi-vo-thuat-trung-quoc-ngan-ngam-20220318182241826.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm