Lại thêm một "dớp" nữa của MAMA khiến fan Kpop nổi giận liên quan đến tân binh IZ*ONE

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 01/11/2018

Ngay sau khi công bố đề cử các hạng mục trao giải, MAMA lại khiến fan nổi đóa vì điều này.

Ngày hôm nay, 1/11, MAMA đã chính thức công bố đề cử cho các hạng mục trao giải của năm 2018. Ngay khi danh sách đề cử hạng mục "Artist Of The Year" (Nghệ sĩ của năm) được công bố, MAMA đã nhận về mình làn sóng phản đối kịch liệt khi IZ*ONE xuất hiện trong danh sách còn iKON thì không.

Lại thêm một dớp nữa của MAMA khiến fan Kpop nổi giận liên quan đến tân binh IZ*ONE - Ảnh 1.

Danh sách đề cử "Nghệ sĩ của năm" gây tranh cãi khi có mặt "con cưng" Mnet là IZ*ONE mà không hề xuất hiện cái tên iKON

Có thể thấy, IZ*ONE debut khá thành công và suôn sẻ, hơn nữa đây còn là "con cưng" của Mnet nên tân binh bước ra từ "Produce 48" góp mặt trong danh sách đề cử là điều không ngoài dự đoán. Nhưng dù sao việc có IZ*ONE mà không có iKON là điều hoàn toàn vô lí. Chỉ riêng "bản tình ca quốc dân" đầu năm là "Love Scenario" cũng đủ để khiến iKON trở thành một đối thủ nặng kí cho hạng mục này. Không dừng lại ở đó, iKON còn hoạt động vô cùng tích cực trong năm 2018 với những bản hit khác là "Killing Me" hay "Goodbye Road". Việc fan nổi giận trước danh sách đề cử mà MAMA đưa ra là hoàn toàn hợp lí:

- "IZ*ONE nghiễm nhiên nằm trong danh sách đề cử "Nghệ sĩ của năm" còn iKON thì không? Thật vô lí!".

- "IZ*ONE chỉ mới debut vài ngày mà đã có danh sách đề cử thì không bất ngờ mấy, gà nhà Mnet mà! Còn iKON không có thì thực sự BTC MAMA nên xem lại".

- "Sao lại có thể làm ăn tắc trách như vậy nhỉ? Xét về những thành tích mà iKON đạt được trong năm nay thì nhóm hoàn toàn xứng đáng trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho "Nghệ sĩ của năm" mà".

- "Bộ BTC MAMA quên luôn bản tình ca quốc dân "Love Scenario" hồi đầu năm rồi hả? Đến bây giờ ca khúc này lẫn iKON vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt nhé! Hãy bổ sung iKON vào danh sách này đi".

Lại thêm một dớp nữa của MAMA khiến fan Kpop nổi giận liên quan đến tân binh IZ*ONE - Ảnh 2.

Fan vô cùng phẫn nộ khi iKON đạt được nhiều thành tích trong năm 2018 nhưng lại bất ngờ không có tên trong đề cử "Nghệ sĩ của năm"...

Lại thêm một dớp nữa của MAMA khiến fan Kpop nổi giận liên quan đến tân binh IZ*ONE - Ảnh 3.

... trong khi tân binh chỉ vừa debut vài ngày là IZ*ONE thì có!

Ngoài ra, ở hạng mục "Best Male Group" (Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất), hai ứng cử viên sáng giá của YG là iKON và WINNER cũng không góp mặt trong danh sách đề cử gây nhiều tranh cãi. Đa số netizen đều cho rằng vì nghệ sĩ YG không tham gia MAMA nên mới có sự bất công trong việc lựa chọn đề cử.

Lại thêm một dớp nữa của MAMA khiến fan Kpop nổi giận liên quan đến tân binh IZ*ONE - Ảnh 4.

Dù hoạt động vô cùng nổi bật trong năm 2018 nhưng cả iKON và WINNER đều không xuất hiện trong đề cử "Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất"

Nguồn tham khảo: TT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày