Lai Bâng: "Gray quá bình thường, không có gì đặc sắc", cuộc chiến giữa 2 thần đồng liệu có quá chênh lệch?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 25/04/2020

Chiến thắng áp đảo 3-0 của Saigon Phantom trước MZD cùng màn phỏng vấn của Lai Bâng khi nhận xét về Gray đã cho thấy sự chênh lệch không hề nhỏ giữa hai thần đồng.

Trước khi trận đấu giữa MZD và SGP diễn ra, nhiều người đã hy vọng rằng đây là cuộc đối đầu vô cùng đáng xem giữa 2 thần đồng đi rừng trẻ tuổi. Lai Bâng đang từng bước để trở thành người đi rừng hàng đầu ĐTDV, là ngôi sao sáng nhất của làng Liên Quân Mobile Việt Nam. Trong khi đó thần đồng sinh năm 2002 - Gray cũng có những trận đấu để đời làm người hâm mộ phát cuồng bằng tài năng thiên bẩm.

Thế nhưng, trên thực tế, trận đấu này đã diễn ra khá một chiều. Mà phần áp đảo nghiêng về phía Lai Bâng của SGP.

Lai Bâng: Gray quá bình thường, không có gì đặc sắc, cuộc chiến giữa 2 thần đồng liệu có quá chênh lệch? - Ảnh 1.

Sau chiến thắng trước MZD, Lai Bâng đã có màn phỏng vấn được cho là khá "khét". Theo Lai Bâng: "Gray rất bình thường và không có gì đặc sắc." Chưa hết, thần đồng sinh năm 2001 cũng chia sẻ rằng mình chỉ mới chơi được 5/10 so với thực lực để giành thắng lợi.

Lai Bâng cho rằng Gray rất bình thường và không có gì đặc sắc trong phần phỏng vấn sau trận.

Phân tích về màn trình diễn của 2 thần đồng đi rừng trẻ tuổi, ngay ván đấu đầu tiên, Gray đã được cầm tướng tủ Nakroth được xem như thương hiệu. Dù đã có được mạng hạ gục từ khá sớm nhưng anh chàng này cũng chẳng thể tái hiện trận đấu hoàn hảo bằng tướng tủ như trong trận gặp IGP ở tuần trước. 

Còn Lai Bâng với tướng pháp sư D'arcy đi rừng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ gánh đội của mình và trở thành MVP của ván đấu.

Trong 2 ván đấu còn lại, Gray cũng không thể hiện được quá nhiều với Zill hay Keera. Còn Lai Bâng vẫn làm xuất sắc vai trò chủ lực của SGP để mang về chiến thắng cho "những bóng ma Sài thành".

Lai Bâng: Gray quá bình thường, không có gì đặc sắc, cuộc chiến giữa 2 thần đồng liệu có quá chênh lệch? - Ảnh 3.

D'arcy của Lai Bâng đặt Ma trận thứ nguyên "không trượt phát nào".

Nói thêm về Lai Bâng và Gray, đây đều là những thần đồng đi rừng sở hữu phẩm chất ngôi sao hiếm có mà Liên Quân Mobile Việt Nam sản sinh. Tuy nhiên, lối chơi của cả hai khá khác nhau và những so sánh đều mang tính chất tương đối.

Lai Bâng chơi xoay quanh đồng đội và được hỗ trợ tối đa và luôn là tâm điểm của đội hình SGP. Tài nguyên luôn được nhường cho anh chàng này để xanh sớm và vượt trội đối thủ để sau đó Bâng có thể thoải mái gánh đội.

Trong khi đó, Gray lại chơi khá độc lập bởi những đồng đội tại MZD khó có thể so sánh với nhiều đội tuyển tại ĐTDV. Vì vậy, lối di chuyển của Gray khá tự do nhưng cũng mang phần cảm tính nhiều hơn. Giống như Bâng, kỹ năng của Gray là điều không cần bàn cãi, nhưng chừng đó là không đủ để có thể tung hoành tại một sân chơi chuyên nghiệp như ĐTDV.

Lai Bâng: Gray quá bình thường, không có gì đặc sắc, cuộc chiến giữa 2 thần đồng liệu có quá chênh lệch? - Ảnh 4.

Gray vẫn là một cái tên vô cùng triển vọng của Liên Quân Mobile Việt Nam trong thời gian tới.

Lai Bâng: Gray quá bình thường, không có gì đặc sắc, cuộc chiến giữa 2 thần đồng liệu có quá chênh lệch? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm