Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020:

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 24/04/2020

Chiến thắng 3-1 đầy bất ngờ của EVOS trước nhà đương kim vô địch thế giới Team Flash khiến cộng đồng Liên Quân nước nhà dậy sóng.

Thông tin ProE bị chấn thương và không thể thi đấu trong trận gặp EVOS đã được tuyển thủ này tiết lộ trước đó. 

Bởi vậy Team Flash phải tiếp đón EVOS với một đội hình bị xáo trộn nhiều vị trí. Đầu tiên là việc "best mid thế giới" Xuân Bách chơi trợ thủ để thay thế cho người đồng đội ăn ý ngồi ngoài vì chấn thương.

Tiếp đến là Elly thay vì chơi ở đường cánh quen thuộc lại chuyển hẳn sang đường giữa. Ngược lại, EVOS có trong tay đội hình mạnh nhất giúp họ có nhiều chiến thắng quan trọng gần đây.

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 1.

Team Flash gục ngã trước EVOS trong một ngày thi đấu thiếu vắng trụ cột ở vị trí trợ thủ

Ngay ván đấu đầu tiên, Team Flash đã tạo nên bất ngờ khá lớn khi Xuân Bách có thể chơi Krizzix nhuần nhuyễn, bảo kê triệt để - hút "không trượt phát nào". 

Thế nhưng đây cũng chính là ván thắng duy nhất của Team Flash trong loạt trận này. EVOS đã chơi vô cùng áp đảo khi cướp rừng, kiểm soát mục tiêu ngay trước mũi những nhà đương kim vô địch thế giới và giành thắng lợi chung cuộc 3-1.

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 2.

Mất đi cặp bài trùng trợ thủ - đường giữa được xem như "xương sống", Team Flash phải nhận thất bại đầy bất ngờ

Sau thất bại của Team Flash, cộng đồng Liên Quân đã có phen bàn tán xôn xao. Ngay cả BLV Hoàng Sơn đang bình luận trực tiếp cũng đã phải thốt lên: "Thiếu ProE là không ổn, vẫn phải là ProE thì mới là Flash được." Từ đây càng thấy được tầm quan trọng của vị trí trợ thủ mà ProE để lại là không thể khỏa lấp được trong đội hình vô địch thế giới của Team Flash.

Người hâm mộ cũng đưa ra rất nhiều ý kiến sau trận đấu mà đa phần đều cho rằng vị trí của ProE là không thể thay thế. Ví dụ gần nhất chính là MAD Team hùng mạnh đã xuống dốc đến thế nào khi trợ thủ Benny giải nghệ dù còn những ngôi sao hàng đầu như Neil, Yuzon...

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 3.

Muốn thắng được Flash thì các đội còn lại cần phải làm thui chột tài năng của ProE.

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 4.

Team Flash thiếu vắng ProE chẳng khác nào MAD Team khi Benny giải nghệ.

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 5.

Dù vẫn ra sân với đội hình toàn hảo thủ nhưng việc thiếu vắng ProE vẫn là quá khó để khỏa lấp.

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 6.

Troll vui nhưng có khi nào lại là sự thật?

Nhiệm vụ check map, kiểm soát tầm nhìn, di chuyển hỗ trợ giao tranh của ProE là vô cùng quan trọng trong đội hình Team Flash. Khi anh chàng này kết hợp cùng Xuân Bách tạo ra một cặp đôi trợ thủ - đường giữa ăn ý nhất của Liên Quân Mobile thế giới. Đây chính là chìa khóa cho những thành công vang dội từ trước đến nay của Flash.

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 7.

Hẳn những người yêu mến Team Flash đang vô cùng mong ngóng ngày ProE bình phục để thi đấu trở lại. Nếu thiếu ProE, quả thật Team Flash sẽ khó trở thành đội tuyển mạnh nhất Liên Quân Mobile thế giới!

Nhìn từ thất bại của Team Flash: phải chăng Xuân Bách hay ADC cũng chỉ là kép phụ, ProE mới là linh hồn thực sự? - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm