Lại 1 phát minh nhỏ xíu mà siêu tinh tế của người Nhật nằm dưới vỉ tương cà và mù tạt chấm xúc xích khiến ai cũng bất ngờ

Bun Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 19/06/2020

Quả đúng là "nhỏ nhưng có võ", chiếc vỉ chấm tí hon nhưng lại có cách sử dụng vô cùng tiện lợi mà không phải ai cũng biết.

Đúng là chuyện ăn uống xưa nay chưa bao giờ là vấn đề mà dân mạng ngừng quan tâm, ăn gì cho ngon, ăn gì cho bổ, ăn làm sao, cách ăn thế nào... lúc nào cũng là chủ đề tạo ra bao topic lớn nhỏ mà dân mạng bàn luận xôn xao.

Điển hình như cách ăn xúc xích bằng chiếc vỉ sốt gia vị cũng vậy. Mới đây, một chàng trai Việt Nam đã vô cùng bất ngờ và hào hứng khi lần đầu "khám phá" ra cách sử dụng vỉ sốt gia vị của người Nhật.

Anh chàng thật thà kể lại: "Mỗi lần ăn xúc xích lại buồn cười vì nhớ ngày xưa không biết mở cái vỉ sốt ra kiểu gì để chấm! Công nhận ông Nhật nào nghĩ ra cái này cũng tài".

Chẳng là, mua xúc xích bên Nhật thường kèm theo những gói sốt nho nhỏ bên trong, nhưng anh chàng chẳng biết mở ra thế nào cả. Có lần hí hoáy thử mở nhưng "bóc mãi không được xong phải vứt đi, hôm sau bóc được thì lại không chấm được vì lỗ bé quá", nên anh chàng đành... bỏ cuộc.

Thế mà bây giờ, tỉ mỉ xem hướng dẫn sử dụng bé tí trên gói sốt gia vị, anh chàng ngạc nhiên vì cách dùng nó mới đơn giản làm sao! Chẳng cần dao hay kéo, cũng chẳng cần quá khó khăn để bóc tách nó ra. Đơn giản hơn, chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng bẻ gập khúc giữa vào, vậy là đã có 1 gói sốt đủ vị (gồm tương và sốt mayonnaise) ngon ngọt trải đều lên cây xúc xích rồi.

Chỉ cần bẻ gập đoạn giữa của vỉ sốt gia vị lại rồi trải đều lên cây xúc xích là ăn quá ngon lảnh rồi nè!

Ngay sau khi đăng tải, "phát hiện lý thú" này của anh chàng đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Người thì "mắt chữ A miệng chữ O" ồ lên ngạc nhiên bởi bây giờ họ mới được "khai sáng". Trước đó không ít người phải "thú nhận" rằng cũng từng phải bỏ gói sốt gia vị đi vì... không biết sử dụng ra sao.

Bên cạnh đó, nhiều người cảm ơn anh chàng vì từ nay họ đã biết tận dụng gói gia vị ăn kèm để xúc xích ngon miệng hơn.

Vậy mới thấy, ngay cả công cuộc ăn thôi cũng phải học hỏi và tìm hiểu chứ không phải đùa đâu. Thôi thì, nhờ clip này của anh chàng mà không ít người đã ồ lên hạnh phúc vì tìm ra "chân ái" ăn uống của đời mình rồi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm