Kỷ lục 52 nhà hàng Singapore được trao sao Michelin

Phương Kim, Theo NDH 10:48 14/07/2022

Năm nay, số lượng nhà hàng được trao sao Michelin ở Singapore còn cao hơn cả con số 49 nhà hàng vào năm 2021.

Mùa trao sao Michelin cho các nhà hàng trên thế giới đang diễn ra, và tuần này, những ngôi sao dừng lại ở Singapore. Trong số những ông bà chủ mở tiệc ăn mừng, có hai nhà hàng được thăng hạng từ một lên hai sao, bảy nhà hàng khác lần đầu tiên được nhận sao. Tổng cộng, số lượng nhà hàng được trao sao ở Singapore lên đến 52, tăng thêm 3 địa chỉ so với con số 49 hồi năm ngoái, theo Bloomberg.

Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, chia sẻ Singapore vẫn là một viên ngọc ẩm thực nhờ khả năng đặc biệt của các chuyên gia trong ngành cùng những người sành ăn trong nước và quốc tế.

Kỷ lục 52 nhà hàng Singapore được trao sao Michelin - Ảnh 1.

Món sườn nướng tại Burnt Ends, một trong những nhà hàng đạt sao Michelin năm nay ở Singapore (Ảnh: Burnt Ends)

Hai nhà hàng đạt hai sao Michelin là Cloudstreet và Thevar. Một nhà hàng có thực đơn nổi bật cho mùa hè năm nay là các loại trái cây Hàn Quốc, một nhà hàng cung cấp thực đơn gồm nhiều món lấy cảm hứng từ Ấn Độ. Hai địa chỉ này cùng với năm nhà hàng khác đều giữ vững hai ngôi sao trong năm nay.

Bảy cái tên lần đầu tiên được nhận sao Michelin có thể kể đến như nhà hàng sườn Úc Burnt Ends sushi Hamamoto, nhà hàng món Pháp – Nhật Rêve và nhà hàng lấy nguyên liệu chủ yếu từ rau Euphoria.

Việc công bố các ngôi sao của Singapore được đưa ra một tuần sau khi sao Michelin được trao ở Bắc Âu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm