Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức "giả trân" dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP?

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 09/01/2021

Trên mạng xã hội Hàn Quốc lan truyền một bài đăng "bóc mẽ" một số người hâm mộ tại Việt Nam đã giả danh thành người Hàn Quốc để bình luận trong MV của Sơn Tùng M-TP.

Hiện nay, có rất nhiều cách để fan quảng bá cho thần tượng của mình. Minh chứng điển hình nhất cho câu nói trên là những lần người hâm mộ "bao trọn" tiệm net để "cày view" cho thần tượng, xem MV trên nhiều thiết bị điện tử, quảng bá sản phẩm của nghệ sĩ trên các diễn đàn toàn cầu. Nhưng đã bao giờ bạn nghe đến việc giả mạo... quốc tịch để quảng bá cho thần tượng chưa? Tình huống "dở khóc dở cười" này mới đây đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Hàn Quốc khiến cả Knet lẫn Vnet đều... thật giả lẫn lộn.

Cụ thể hơn, vào sáng ngày 7/1/2021, diễn đàn bàn luận Theqoo tại Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện một bài đăng có nội dung về MV Hãy Trao Cho Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Theo đó, cư dân mạng Hàn đã "bóc mẽ" một bộ phận người Việt Nam sử dụng tên tài khoản và bình luận bằng tiếng Hàn Quốc, khen MV của Sơn Tùng M-TP. Những khán giả này tỏ ra mình là người Hàn Quốc, nhưng khi bấm vào xem trang chủ của mỗi cá nhân lại có thể dễ dàng nhận thấy họ là... người Việt Nam.

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 1.

MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP đang trở thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng tại Hàn Quốc

Thoạt đầu, người hâm mộ khi chứng kiến những bình luận bằng tiếng Hàn Quốc trong MV của Sơn Tùng M-TP đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú khi sản phẩm của nghệ sĩ nước nhà nhận được sự đón nhận từ cộng đồng khán giả đến từ quốc tế. Nhưng sẽ thật khó mà tin được những kênh YouTube đó đều là tài khoản của người Việt Nam, có đầy đủ thông tin và thậm chí đăng tải cả video có nội dung bằng tiếng Việt. Cư dân mạng lý giải nguyên do cho việc phát hiện được bí mật "động trời" này là vì ngữ pháp và giọng điệu của những người Hàn Quốc "giả trân" quá kì quặc, không giống với tiếng Hàn giao tiếp thường ngày.

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 2.

Trông bình luận rất giống người Hàn Quốc...

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 3.

Nhưng thực chất kênh YouTube này lại có hẳn một playlist xem video của người Việt

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 4.

"Top 1 Trending" lại viết sai thành "Tab 1 Trending"

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 5.

Tên tiếng Hàn nhưng lại đăng tải một đoạn video với tiêu đề bằng... tiếng Việt

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 6.

Kèm theo đó là giọng điệu cùng cách dùng câu cứng ngắc, kì quặc khiến nhiều người nghi hoặc

Nhanh chóng, bài chia sẻ đã nhận về gần 60 nghìn lượt xem, hơn 700 bình luận trên Theqoo. Tuy rằng đây không phải là một hành động quá nghiêm trọng nhưng hành động của một số YouTuber trên đã vô tình tạo ấn tượng không tốt trong mắt người hâm mộ quốc tế về fan Việt. Nhưng cũng không ít Knet cho rằng, hành động này chắc hẳn do các "fan nhí" thực hiện, vì người trưởng thành chắc chắn sẽ không làm những chuyện "giấu đầu hở đuôi" như vậy:

- Trẻ em ở Việt Nam rảnh rỗi quá hay gì.

- Hồi còn ở Việt Nam tôi thấy cửa hàng bán quần áo nào cũng mở nhạc Kpop, nhạc của nước ta thực sự rất phổ biến ở nước họ đó.

- V duy nhất tôi biết là BTS V và V App.

- Tưởng là dòng nhạc của V nhà BTS nên mới bấm vào, hóa ra là Vpop, nhưng mà sao họ có thể làm được như vậy?

- Bạn bè của mình là người Việt Nam đều giỏi tiếng Hàn lắm, bình luận này chắc là những người kia dùng Google Dịch rồi.

- Trẻ con Việt Nam đúng là không thể đùa được.

- Cái mị thắc mắc là mấy comment giả mạo đấy còn nhiều like nữa cơ.

- Sao lại quảng bá đất nước theo cách này?

- Thấy ngại giùm luôn á.

- Mấy bạn nhỏ dùng YouTube luôn là sự phiền toái và là vấn đề ở mọi quốc gia luôn. Cần có sự quan tâm nhiều hơn của người lớn dành cho các bạn ấy.

- Họ làm mọi cách để giúp thần tượng nổi tiếng ư?

- Sao lại đi dịch tự động mấy bình luận sang tiếng Hàn rồi ngang nhiên giả làm người Hàn Quốc như thế nhỉ... Không thấy trong lòng mình bứt rứt hả?

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 7.

Chủ đề thu hút gần 60 nghìn lượt xem trên Theqoo

Knet tố fan Việt giả làm người Hàn Quốc để bình luận hết sức giả trân dưới MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 8.

Tiếng xấu vô tình bủa vây lấy Sơn Tùng M-TP chỉ vì hành động không đẹp của một bộ phận người hâm mộ

Hãy Trao Cho Anh - Sơn Tùng M-TP

Nguồn: theqoo - Ảnh: Internet - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày