Kingdom 2 (Netflix 2020)

KINGDOM 2: "Hậu Cung Zombie Truyện" chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 19/03/2020

Sở hữu một kịch bản lôi cuốn, hồi hộp, Kingdom trở lại với mùa thứ hai xuất sắc khi đem zombie Hàn Quốc trở lại đe dọa cả một vương triều.

Netflix có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất trong tình cảnh hạn chế đi lại, rạp phim đóng cửa, cấm tụ tập giữa mùa dịch Covid-19 hiện nay. Một series hay, chút đồ ăn nhẹ, chăn ấm đệm êm và thế là bạn có một ngày không đến nỗi nào. Đối với các tín đồ của Kingdom – series cổ trang zombie Hàn Quốc từng làm mưa làm gió năm 2019 – phần 2 trở lại vào ngày 13/3 vừa qua đã thỏa mãn sự chờ đợi trong suốt một năm qua. Lôi cuốn, nghẹt thở và hoành tráng, Kingdom mùa 2 một lần nữa làm sống lại thể loại zombie tưởng như đã bị vắt kiệt sau nhiều bom tấn Hollywood.

Teaser Kingdom Season 2

Đối với những khán giả chưa có dịp thưởng thức mùa đầu, Kingdom lấy bối cảnh triều đại nổi tiếng nhất trong lịch sử phong kiến Hàn Quốc là Joseon (1392 – 1910), kinh đô Hanyang (tức Seoul ngày nay). Có tin đồn rằng hoàng đế của Joseon đã băng hà, nhưng trong khi bên ngoài muốn lập thái tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) nối ngôi, những thế lực trong cung lại tuyên bố rằng vua vẫn còn sống.

KINGDOM 2: Hậu Cung Zombie Truyện chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn - Ảnh 2.

Lee Chang, vốn chán ghét sự lũng đoạn của gia tộc Haewon Cho giàu có và quyền lực nhất hoàng cung, đi ra ngoài thành để điều tra về một loại dịch bệnh bí ẩn khiến người chết sống lại. Trong khi đó, vương hậu cùng bè phái trong cung thuộc phe cánh nhà họ Cho quyết tâm lập mưu lật đổ vật cản cuối cùng là Lee để cướp ngôi hoàng đế. Phần một kết thúc kiểu "bầu trời trong xanh trước cơn bão", khi thái tử cùng một nữ y sĩ (Seo-Bi (Bae Doona), thợ săn hổ Yeong-Shin (Kim Sung-kyu) và nhóm quân ít ỏi chờ đợi sự càn quét của đám dân mắc bệnh tràn đến như zombie trước thành Sangju.

1. Zombie trở lại với bản nâng cấp cực đáng sợ

Chúc mừng thái tử điện hạ đã quay vào ô mất điểm khi mở màn mùa 2 với một tình thế không thể đen hơn. Nếu như phần một chúng ta biết rằng những người mắc bệnh chỉ hóa điên khi tối trời, ban ngày trở lại làm xác chết thì mùa hai đám dịch bệnh chạy nhông nhông dưới ánh nắng mặt trời, đập tan quan niệm virus chỉ sống tốt dưới 25 độ ủa lộn bài.

KINGDOM 2: Hậu Cung Zombie Truyện chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn - Ảnh 3.

Phần 1: Zombie chỉ hoạt động trong đêm. Mùa 2. Phần 2: Zombie chạy ào ào dưới ánh mặt trời.

Giờ đây ngay cả những hào chông, chướng ngại vật cũng không thể ngăn cuộc tấn công 24/7 từ đám zombie ngày một đông thêm. Điều này cũng khiến thế trận của Kingdom trong mùa hai trở nên ngặt nghèo hơn rất nhiều. Nếu như phần đầu những người mắc bệnh chỉ sống lại vào ban đêm, thì cùng với việc bản cập nhật zombie ập tới, những người sống sẽ phải đối phó với một cuộc chiến mà họ lành ít dữ nhiều.

KINGDOM 2: Hậu Cung Zombie Truyện chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn - Ảnh 4.

Điều khiến zombie trong Kingdom trở nên đáng sợ bội phần là chúng có khả năng chạy rất nhanh giống như trong World War Z, người bị cắn ngay lập tức bị biến thành zombie chứ không phải là đám lờ đờ dặt dẹo như The Walking Dead.

2. Hậu cung zombie truyện và 101 kế sách lật kèo gay cấn

Thái tử một mặt phải thủ thành trước đám zombie, một mặt phải đối phó với âm mưu hãm tài từ phe gia tộc Haewon Cho. Biệt đội cướp ngôi dẫn đầu bởi lãnh tướng Cho Hak Ju và con gái ông này aka vương hậu chơi những trò có lẽ lần đầu được nghe tới trong lịch sử thâm cung như hồi sinh hoàng thượng cho đến fake tiết mục chửa đẻ và vu oan cho thái tử (cái này thì không mới).

KINGDOM 2: Hậu Cung Zombie Truyện chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn - Ảnh 5.

Tất cả những âm mưu thâm độc, kế sách xảo trá cùng sự chia rẽ trong nội các vương triều kiểu Game of Thrones đã nhấc Kingdom khỏi dòng phim zombie giải trí đơn thuần.

Phần hai chứng kiến những rạn vỡ và mâu thuẫn trong chính nội tộc họ Cho, dẫn đến các cú twist khốc liệt trải dài 6 tập phim. Rất nhiều lần, người xem tưởng rằng số phận của thái tử Lee-Chang đến đây sẽ chấm dứt nhưng hóa ra đó chỉ là bắt đầu cho một cú "lật kèo" ngoạn mục, đưa bộ phim trở lại thế cân bằng.

3. Kỹ xảo đẹp mắt, tạo hình đáng sợ

KINGDOM 2: Hậu Cung Zombie Truyện chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn - Ảnh 6.

Mùa hai tiếp tục khoe phần tạo hình zombie thập phần ám ảnh, lần này trắng trợn giữa ban ngày ban mặt là những xác người mắc bệnh, mồm toe toét máu, mắt long sòng sọc, quần áo đỏ lòm rách rưới chạy ào ào. Các cảnh đấu kiếm, chống zombie, bắn súng, nã pháo... đều rất đã mắt, hòa hợp trong tổng thể kiến trúc, trang phục Hàn Quốc phong kiến.

Tất nhiên không thể so sánh với độ hoành tráng của một phim truyền hình kinh phí chục triệu đô như kiểu Game of Thrones, nhưng những trường đoạn gay cấn nhất của Kingdom đã không khiến người xem cụt hứng bởi kiểu CGI rẻ tiền qua quýt như nhiều phim truyền hình mắc phải.

KINGDOM 2: Hậu Cung Zombie Truyện chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn - Ảnh 7.

4. Phim cũng có những góc quay rất đẹp

Tuy nhiên, nếu như Kingdom có một cái kết (mở hoặc trọn vẹn) ở cuối mùa 2 thì có thể series này sẽ trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều. Cho đến cuối cùng, đây vẫn là một phim dài tập về quyền lực, không phải zombie. Việc đẩy nội dung sang tới mùa 3 dường như cố tình hướng đến đối tượng zombie có thể sẽ khiến Kingdom đi vào vết xe đổ của Game of Thrones. Khi những mối quan hệ giữa con người với con người bị xem nhẹ, không gì có thể bảo đảm khán giả tiếp tục còn tin vào những xác sống biết chạy kia.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem Kingdom 2 chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Kingdom 2 đang phát hành trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm