“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:25 25/04/2019

Nhạc sĩ tham gia sản xuất ca khúc “Kill This Love” đã chính thức lên tiếng về lùm xùm xung quanh hit mới của BLACKPINK.

Những ngày gần đây, BLACKPINK và ca khúc "Kill This Love" trở thành đề tài tranh cãi của fan quốc tế, xuất phát từ bộ photocard đính kèm album cứng của nhóm. Trong ảnh, BLACKPINK được hóa trang với những vết bầm tím, trầy xước. Theo 1 số cư dân mạng, nhóm đã miêu tả lại vẻ ngoài của những phụ nữ chịu bạo lực thể xác từ nạn bạo hành gia đình, qua đó cho rằng nội dung bài hát "Kill This Love" cũng viết về thực trạng này. Từ đây dấy lên nghi vấn BLACKPINK sử dụng nạn bạo lực gia đình làm chất liệu cho ca khúc mới khiến nhiều người không khỏi bất bình.

“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 1.

Ca khúc "Kill This Love" bị nhiều người cho rằng nói về nạn bạo hành gia đình

“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 2.

Hình ảnh BLACKPINK trong chuỗi photocard bị cho là đem vấn nạn này làm công cụ quảng bá

Tuy nhiên Bekuh Boom – nhà sản xuất tham gia sáng tác bài chủ đề "Kill This Love" đã chính thức lên tiếng về ý nghĩa của ca khúc. Cô nhấn mạnh rằng đây là lời giải thích dưới tư cách nhà sản xuất bài hát chứ không đại diện cho BLACKPINK hay YG Entertainment. Theo Bekuh Boom, cô thấy tiếc khi mọi người cố gắng biến nội dung của "Kill This Love" thành những thứ tiêu cực, và bài hát không hề viết về nạn bạo hành gia đình. Lời ca khúc nói về tình yêu không đem lại điều tốt đẹp với mình, họ yêu ai rất nhiều ngay cả khi điều đó làm họ tổn thương, nhưng họ cũng biết rằng tốt hơn hết là nên chia tay.

Nguyên văn lời giải thích của Bekuh Boom như sau:

"Kill This Love" nói về việc ở bên ai đó bạn biết không dành cho bạn và vì bạn yêu họ rất nhiều khiến việc chia tay là vô cùng đau đớn, nhưng cùng lúc chính bạn hiểu rằng sẽ còn tổn thương nhiều hơn nếu ở lại. Đó là bài hát nói về tình yêu rất đẹp, rất tuyệt vời, bạn ở lại vì những cảm xúc thăng hoa dù đa số thời gian là những điều tiêu cực. Chúng ta đều tự bước vào địa ngục vì những người ta yêu thương. Và rất nhiều lần chúng ta ở trong một mối quan hệ mà không biết lý do là gì. Chúng ta không hạnh phúc nhưng vẫn ở lại. Bạn hiến dâng tất cả, lên kế hoạch chung sống cùng nhau, khiến bản thân dễ tổn thương trước ai đó và điều này làm tan vỡ trái tim, linh hồn của bạn khi nghĩ đến sau tất cả, điều đó là vô nghĩa. Qua các cuộc tranh cãi, dối trá, tình cảm,… có rất nhiều cách khiến người ta tổn thương.

Tuy nhiên ca khúc này nói về việc dù bạn có yêu ai đó đến nhường nào, nếu bạn biết điều này là không đúng với chính mình, hãy kết thúc nó. Kết liễu nó vì nó đang giết bạn từ sâu thẳm bên trong. Và không ai nên ở trong một mối quan hệ khiến bạn thấy chết dần chết mòn. Dù là tình yêu hay tình bạn, hãy nhìn nhận khi nó trở nên độc hại. Sẽ rất buồn, đau khổ và khó khăn, sẽ khiến bạn rơi nước mắt, nhưng bạn cần kết thúc nó".

“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 3.

Lời giải thích của Bekuh Boom trên trang cá nhân

Ngoài ra producer của YG còn khẳng định bài hát có ý nghĩa trao quyền cho cả đàn ông và phụ nữ, những người đang trong những mối quan hệ tổn thương họ. Thế nhưng dù Bekuh Boom đính chính những tin đồn tiêu cực xung quanh nội dung ca khúc "Kill This Love", cư dân mạng cho rằng lời bài hát không phải vấn đề lớn, mà chính những tấm photocard đính kèm album mới khiến họ nghĩ đến vấn nạn bạo hành gia đình.

“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 4.

"Bài hát và ý nghĩa chẳng phải vấn đề, tôi nghĩ mọi người thấy nhạy cảm vì bộ photocard thêm thắt các vết bầm tím" - 1 người nhận xét

“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 5.

1 ý kiến khác: "Tôi hiểu cô ấy muốn nói gì nhưng với tôi, bộ photocards không thực sự ổn. Tôi thích bài hát, thích họ, nhưng bộ ảnh á? Chúng không tốt đối với người còn ở tuổi vị thành niên như tôi"

Hiện tại, YG Entertainment vẫn chưa lên tiếng về ồn ào xung quanh hình ảnh của BLACKPINK. Trong khi đó doanh số album "Kill This Love" đã vượt mốc 100 nghìn bản và trở thành album có thời gian cán mốc 100 nghìn bản nhanh nhất của 1 nhóm nhạc nữ.

“Kill This Love” của BLACKPINK bị tố lấy nạn bạo hành gia đình để quảng bá, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 6.

Mặc các tranh cãi, album "Kill This Love" của BLACKPINK phá kỉ lục doanh số ngày đầu của nhóm nữ Kpop và là album có lượng bán ra đạt mốc 100 nghìn bản nhanh nhất của 1 nhóm nữ trên Hanteo

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm