Kiều Ly của "Người ấy là ai": Mình độc lập và có kinh tế, chỉ còn phải đẹp lên thì chẳng có vấn đề gì mà không đầu tư!

Chím/ Ảnh: Quý Nguyễn/ Clip: KingPro/ Design: Minh Trang, Theo Tổ quốc 00:05 16/06/2020

Không dịu dàng như lúc lên sóng "Người ấy là ai", không sexy như trên Instagram, Kiều Ly ngoài đời có thể sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy.

Trên sóng chương trình, Kiều Ly xuất hiện với vẻ dịu dàng nhã nhặn, đúng chuẩn con gái đi nhẹ nói khẽ cười duyên. Trên Instagram, Kiều Ly lại sexy, quyến rũ với những bức hình khoe body xịn sò, tạo cho người khác suy nghĩ "Ồ. Chắc là cô nàng cũng táo bạo, phóng khoáng lắm đây".

Thế nhưng khi gặp ngoài đời, Kiều Ly là một hình ảnh hoàn toàn khác: nói nhiều, năng động và có phần nhí nhảnh. Thậm chí, cảm giác như cô nàng 28 tuổi này không phải là chủ nhân của 1 chuỗi cửa hàng làm đẹp có tiếng rải từ Hà Nội vào Tp.HCM vậy.

Cùng trò chuyện với Kiều Ly để thấy bà chủ trẻ đất Hà thành thiên biến vạn hoá thực ra lại đơn giản thế nào nhé!

Thuộc tuýp con gái truyền thống, ít khi hẹn hò cũng không quá cởi mở

Kiều Ly xuất hiện gần như hoàn hảo trên sóng truyền hình, có điểm yếu nào của bản thân mà bạn chưa hé lộ không?

Mình cảm thấy chưa cân bằng được tính cách trong công việc và cảm xúc trong tình cảm. Ngày trước khi còn yêu đương, đôi khi vì công việc bận rộn, căng thẳng mà lúc quay về với tình cảm cá nhân, mình không thể giữ được cảm xúc trọn vẹn, chưa biết cách làm hài hoà hai bên nên có vài lần tụi mình lục đục vì chuyện này.

Kiều Ly có những hình ảnh cực kì quyến rũ trên Instagram.

Nhìn những hình ảnh trên Instagram, không ai nghĩ Kiều Ly là kiểu con gái có nhiều nỗi niềm như vậy đâu nhỉ?

Kiều Ly trên Instagram và Kiều Ly hàng ngày khác nhau lắm. Có thể mọi người thấy hình ảnh trên Instagram của mình khá sexy thì nghĩ ngoài đời mình cũng như vậy nhưng thực ra bình thường trang phục của mình khá kín đáo và đơn giản. Khi đi làm hay đi chơi, mình thường mặc áo thun thôi.

Trong cuộc sống và chuyện tình cảm cũng vậy, đó là 2 Kiều Ly hoàn toàn trái ngược. Với bạn bè hay trong công việc, mình rất năng động và vui tính nhưng trong tình yêu mình lại là tuýp con gái truyền thống, ít khi hẹn hò. Mình cũng không quá cởi mở trong chuyện tình yêu.

Nhưng chắc chắn Ly trên mạng và Ly ngoài đời đều thích làm đẹp đúng không? Bạn nghĩ sao về việc phẫu thuật thẩm mỹ?

Tất nhiên rồi. Mình nghĩ phụ nữ có quyền làm đẹp và luôn muốn làm đẹp để tự tin lên nên việc phẫu thuật thẩm mỹ rất bình thường. Mình độc lập và có khả năng kinh tế, chỉ còn chuyện phải xinh đẹp lên thì chẳng có vấn đề gì mà mình không đầu tư cả.

Kiều Ly của Người ấy là ai: Mình độc lập và có kinh tế, chỉ còn phải đẹp lên thì chẳng có vấn đề gì mà không đầu tư! - Ảnh 3.

Kiều Ly ngoài đời ăn mặc khá đơn giản.

Vậy bản thân bạn có đầu tư không?

Mình có. Mình đã nhấn mí và can thiệp vòng 1. Với công việc chụp ảnh của mình, ngay từ khi mới kiếm được 1 chút tiền, cách đây khoảng 4-5 năm gì đó là mình đã có suy nghĩ phải thay đổi vòng 1. Và đúng là khi làm xong mình thấy tự tin hơn, làm việc năng suất hơn. Mình tự tin về bản thân thì công việc, sự nghiệp, tiền bạc cũng sẽ thăng hoa theo nhan sắc.

Thú thực, mình còn là fan của phẫu thuật thẩm mỹ nên trong thời gian sắp tới khi mà mình già đi, xấu đi thì mình cũng sẽ "cơi nới" 1 số bộ phận để trẻ hơn.

Là 1 người bận rộn, để cân bằng thời gian công việc, gia đình, tình cảm và sức khoẻ hẳn là rất khó?

Mình lại thấy không khó lắm. Quỹ thời gian dành cho công việc và gia đình của mình được phân chia rất rõ ràng. Ví dụ một năm mình cùng gia đình đi du lịch ít nhất 2-3 lần, toàn bộ thời gian đó sẽ dành cho gia đình, không bao giờ kết hợp công việc. Còn quỹ thời gian mỗi ngày mình sẽ dành từ sáng đến khoảng 5-6h chiều cho công việc, sau đó toàn bộ buổi tối là gia đình và bạn bè. Mình có nhiều bạn, các mối quan hệ cũng khá rộng rãi nên mình dành thời gian để enjoy cuộc sống cùng họ.

Còn việc chi tiêu thì sao? Kiều Ly thuộc tuýp tính toán hay tiêu hoang?

Mình không phải là người tính toán nhưng trước đây mình có tiêu hoang. Khi đó mình còn trẻ, thấy bản thân độc lập về kinh tế thì mình cứ tiêu thôi. Nhưng từ khoảng 26 tuổi, mình nghĩ đến chuyện sau này kết hôn, trong nhà mình cũng là con cả nữa nên đã giảm chi tiêu để nghĩ đến các mục tiêu khác như lo cho gia đình mình, gia đình riêng của mình trong tương lai.

Có 1 cuộc sống khiến nhiều người mơ ước, Kiều Ly có lời khuyên nào cho các bạn trẻ bây giờ không?

Mình không có lời khuyên nào cả bởi theo cảm nhận cá nhân, mình thấy cơ hội của các bạn trẻ bây giờ rất nhiều và đa dạng hơn so với thời điểm mình tập tành kinh doanh. Nhưng với kinh nghiệm cá nhân, mình nghĩ các bạn không nên bó buộc bản thân trong một lĩnh vực nhất định. Muốn biết mình có khả năng đến đâu chỉ có thể tìm và thử những thứ mới mẻ, không thuộc phạm trù của mình thôi.

Thêm nữa là đừng quan trọng mình sẽ thất bại hay thua lỗ. Mình từng thất bại rồi, có những dự án chỉ được nửa năm là phải dừng hoạt động nhưng cuối cùng cũng không sao cả. Miễn là bạn phải thực sự yêu thích công việc đang làm, đam mê và dành thời gian cho nó. 

Bị thu hút bởi đàn ông tự chủ kinh tế

Người ta có một câu thế này: "Phụ nữ càng thành đạt càng cô đơn", Ly nghĩ như thế nào?

Mình không nghĩ như vậy, cô đơn là do mình muốn hay không. Thế giới này có 8 tỷ người, chắc chắn sẽ có người phù hợp với mình, không mặt này thì mặt kia. Nhưng quan trọng nhất là mình có dành thời gian để cởi mở trong vấn đề tình cảm không.

Có thể mọi người thấy mình trong hình ảnh một người thành công và cô đơn nhưng mình thì không cảm thấy như vậy. Mình vẫn vui, lúc nào cũng vui *cười*. Nhưng mà mình không cởi mở trong vấn đề tình cảm, cũng không có thời gian đi hẹn hò nhiều.

Có kinh tế vững vàng, bạn có để ý nhiều đến kinh tế của đối phương không?

Là một người kinh doanh nên mình muốn đối phương tự chủ về kinh tế. Mình không cần anh ấy xuất thân trong gia đình khá giả, càng không cần một cực phẩm. Từ trước đến nay mình chưa bao giờ tìm kiếm một cực phẩm nhưng lại luôn bị thu hút bởi những anh chàng tự lập về kinh tế, có công việc và đam mê riêng. Bởi anh ấy phải tự lo được cho bản thân, gia đình anh ấy thì mình mới tìm hiểu để tiến xa hơn và để tin tưởng anh ấy có thể lo cho tương lai 2 đứa.

Vậy với Ly, thế nào là một người đàn ông đủ điều kiện kinh tế để bạn nghĩ đến chuyện kết hôn?

Mình chưa nghĩ đến việc kết hôn luôn. *cười*

Trên sóng Người ấy là ai, Kiều Ly có chia sẻ rằng từng chủ động chạy theo bạn trai trước đây, đi đi về về giữa Hà Nội và Đà Lạt. Tại sao bạn lại làm vậy trong khi người ta vẫn bảo con gái thì nên giữ giá?

Giá chỉ để nấu ăn thôi *cười*. Đùa 1 chút nhưng khi đã yêu nhau rồi mình chỉ nghĩ nếu có thể hỗ trợ, chia sẻ với anh ấy và làm cho tình cảm của 2 đứa đi lên thì mình luôn sẵn sàng. Nói là chủ động nhưng mình thấy đơn giản lắm, là mình đặt 1 chiếc vé để bay vào gặp người yêu mình, là mình chủ động sắp xếp quỹ thời gian để 2 người có thể gặp nhau.

Khi bạn đã ở trong 1 mối quan hệ rồi thì tất cả những thứ mà người ngoài cho rằng không nên thế này, không nên thế kia nó rất là bình thường. Đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu đâu.

Vậy việc chủ động đó có phải là vì con gái khi yêu thường muốn kiểm soát hơn hay còn lý do nào khác?

Việc kiểm soát sẽ phụ thuộc vào việc đối phương khiến mình cảm thấy an toàn bao nhiêu. Nếu con trai tạo cho mình cảm giác an toàn 100% thì bất kể anh ấy làm công việc hay lĩnh vực nào, ở xa hay ở gần, con gái cũng sẽ đỡ kiểm soát hơn, bớt phải suy nghĩ hơn. Chứ kể cả bạn yêu 1 anh hàng xóm mà anh ấy không mang lại cho bạn cảm giác an toàn thì chắc chắn lúc nào bạn cũng kiểm soát anh ấy, dù cho anh ấy luôn ở ngay cạnh.

Theo Ly, con gái chủ động trong tình yêu có tốt không?

Mình là một người chủ động với người mình yêu cứ không chủ động với các bạn nam. Tức là mình không chủ động trong các mối quan hệ mới, nhưng khi đã ở trong mối quan hệ tình cảm rồi thì mình lại chủ động. Mình thấy nó đúng và nên thế, yêu nhau rồi thì có gì ngại đâu.

Vậy Ly có muốn thay đổi điều này trong mối tình tiếp theo không hay vẫn tiếp tục chủ động?

Nói thế thôi chứ mình vẫn biết chủ động quá là 1 trong những điểm yếu của mình khi yêu. Giống như anh Trấn Thành nói là việc này tạo cảm giác mình quá an toàn, hơi nhàm chán và bất kể chuyện gì xảy ra cũng sẽ không chạy đi đâu cả. Thế nên có lẽ là trong mối quan hệ mới, mình sẽ bớt chủ động một chút vì dù gì mình cũng là phụ nữ, cần được bao bọc, che chở. Mình có mạnh mẽ thật nhưng là mạnh mẽ trong công việc, đời sống còn trong tình cảm, mình cứ nên trở thành một người phụ nữ mềm yếu một chút nhỉ? *cười*

Thời đại bây giờ sơ sểnh ra 1 cái là đụng người thứ 3, tiểu tam,... Kiều Ly sẽ làm gì nếu chẳng may gặp chuyện này?

Hồi còn yêu nhau, mình luôn nói với bạn trai cũ rằng nếu anh ấy gặp được 1 người tốt hơn, anh ấy yêu người ta hơn thì cứ trao đổi thẳng thắn với mình chứ đừng bao giờ cắm sừng. Vì mình biết cảm giác bị cắm sừng nó còn đáng sợ hơn là anh ấy bỏ rơi mình, không yêu mình nữa.

Từ trước đến nay mình chưa bao giờ rơi vào tình huống này nhưng mình nghĩ nguyên nhân đầu tiên phải do bạn trai mình trước. Có lỗi đầu tiên phải là người đàn ông. Và mình sẽ nói chuyện rõ ràng với anh ấy, nếu anh ấy thật sự thích người kia, mình sẵn sàng nhường anh ấy cho người ta. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người cơ mà, chắc chắn mình sẽ tìm được người không bao giờ để mình phải chịu cảnh bị phản bội.

Còn với bạn "tiểu tam", cũng là phụ nữ nên mình hiểu đó là cảm giác chiến thắng, hả hê khi có được cái gì đó từ tay người khác. Mình có nhiều cảm giác chiến thắng như thế trong công việc. Thế nên nếu thực sự người đàn ông đó tốt thì chúc mừng vì bạn ấy đã giành được 1 người tốt. Còn sau này anh ấy đối xử ra sao, có khiến bạn ấy trở thành 1 người như mình nữa hay không thì còn tuỳ thuộc vào... may mắn.

Tóm lại là không phải rùm beng hay đánh ghen làm gì, mình cũng có giá của mình. Trong trường hợp này giá không phải để ăn à nha! Tại cái thời điểm mà người ta đã có hành động lén lút, tức là cả 2 người họ đã không tôn trọng mình. Cho nên dù mình có làm gì cũng không nhận được sự tôn trọng của người ta, dù mình tỏ ra cao thượng đến mấy cũng không ai thương hại mình cả. Thế thì mình cứ bỏ qua để cuộc đời sang chương mới và có cuộc sống tốt hơn để họ phải nhìn mình với con mắt khác.

Kiều Ly chia sẻ rằng chọn Nhật Linh ngay từ giây phút hashtag #antoàn. Theo Kiều Ly thế nào là sự an toàn trong tình yêu?

Với mình, sự an toàn là đối phương cho mình cảm giác mình ở vị trí an toàn và duy nhất trong lòng anh ý. Từ cách cư xử với gia đình và bạn bè của anh ấy, anh ấy sẽ cho biết vị trí của mình ở mức độ nào, quan trọng hay không quan trọng, an toàn hay ngoài vùng phủ sóng.

Vậy có phải khi yêu con gái sẽ cần nhiều an toàn hơn con trai không?

Mình thấy trong chuyện tình cảm, con trai hay con gái đều cần nhiều sự an toàn như nhau. Trước khi mình đòi hỏi đối phương là mình đang ở trong vùng an toàn của anh ấy thì mình cũng phải tạo cho anh ấy cảm giác an toàn đã chứ!

Cảm ơn Kiều Ly về những chia sẻ!

Kiều Ly của Người ấy là ai: Mình độc lập và có kinh tế, chỉ còn phải đẹp lên thì chẳng có vấn đề gì mà không đầu tư! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm