Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: "Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 21:34 13/06/2020

Kiều Ly là nữ chính tiếp theo có một kết cục có hậu ở "Người ấy là ai" mùa 3.

Tập 6 "Người ấy là ai" mùa 3 đón chào nữ chính là cô gái xinh đẹp Kiều Ly Phạm. Câu chuyện mà Kiều Ly mang đến chương trình là việc bản thân phải chia tay bạn trai quen 3 năm chỉ vì lý do yêu xa.

Trải qua các vòng thi, Kiều Ly quyết định trao hoa cho anh quân nhân Nhật Linh và rất may, Nhật Linh lộ diện với tấm bảng màu Xanh để tạo thêm 1 cái kết đẹp cho chương trình.

Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 1.
Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 2.

Chào Kiều Ly, cơ duyên nào khiến bạn trở thành nữ chính "Người ấy là ai"?

Thực ra, mình có ý định tham gia "Người ấy là ai" từ cách đây 1 năm cơ và cũng đã có phỏng vấn qua rồi nhưng mà thời điểm đó thì chương trình lại vừa kết thúc mùa 2 nên mình đành lỗi hẹn. Lý do chính khiến mình quyết định đăng ký làm nữ chính "Người ấy là ai" là bởi sự cổ vũ từ các nhân viên của mình. Họ nói rất nhiều, ngày nào cũng kiểu: "Sếp ơi, sếp tham gia chương trình đi, sếp ơi sếp hợp lắm để em đăng ký cho sếp nhé".

Trong công việc thì mình là một người rất nghiêm khắc nhưng cũng tình cảm với các em nhân viên nên mấy bé cũng quan tâm đến chuyện đời sống tình cảm của mình và còn hay đưa chuyện mình... bị ế lên các chương trình lễ tết, tổng kết cuối năm các thứ. Mình thì cũng đành chiều lòng mà nói: "Thôi được rồi để yên đấy, cô Ly đi tham gia cho mà xem". Chính vì vậy mà việc mình chưa thể xuất hiện ở mùa trước khiến các em nhân viên hơi thất vọng một chút.

Nửa năm sau, một chị đại diện cho nhà sản xuất có liên lạc lại với mình rồi hỏi: "Ly ơi, thời điểm này em đã có người yêu chưa?" thì mình mới trả lời là chưa và chị ấy có nhắn mình vào Sài Gòn để tham gia chương trình. Và đó là cơ duyên khiến mình thành nữ chính ở tập 6 vừa rồi!

Một cô gái vừa xinh đẹp lại thành đạt như bạn thì sẽ có ý kiến tham gia chương trình để PR bản thân cũng như việc kinh doanh?

Mình nghĩ nhiều người suy nghĩ như vậy thì cũng là chuyện đơn giản thôi. Thực sự khi tham gia chương trình thì độ tương tác của nữ chính sẽ được tăng lên rất cao. Nhưng đối với mình thì hiện tại đã 28 tuổi rồi, rất là già rồi (cười) nên nếu thực sự quan tâm đến việc PR bản thân hay để nổi tiếng thì mình đã tham gia nhiều gameshow từ cách đây 3-4 năm rồi.

Công việc hiện tại của mình cũng được nhiều người biết đến với cương vị trong ngành làm đẹp và thời trang nên dù có tham gia chương trình hay không thì công việc của mình vẫn ổn. Chuyện đi show để PR bản thân thì mình không hề nghĩ đến vấn đề đấy nhưng không thể phủ nhận là chương trình đã có nhiều ảnh hưởng tích cực đến với mình.

Qua những lời bạn chia sẻ trong chương trình thì có cảm giác bạn vẫn chưa quên được tình cũ?

Trong chuyện tình cảm cũ đối với mình thì tất cả mọi thứ đều nằm ở kỷ niệm và cảm xúc. Mình nghĩ là dù có 3 năm, 5 năm hay 6 năm, khi mà bạn nhắc đến một mối quan hệ thật tâm và có dấu ấn trong cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ vẫn giữ nguyên 1 cái cảm xúc cũng như tình cảm trọn vẹn. Tuy nhiên như thế không có nghĩa là mình vẫn còn nhớ đến người yêu cũ vì bọn mình đã chia tay được 1 năm rồi.

Khi mà mình tham gia chương trình cách đây khoảng tầm vài tháng thì từ đó đến bây giờ cũng có một vài cái thay đổi khác nhau (cười).

Việc phải đối diện tình cũ trong công việc có khiến bạn xao xuyến hay day dứt gì không?

Như mình đã chia sẻ, mình với anh người yêu cũ dừng lại với nhau trong một cuộc nói chuyện rất rõ ràng: không phải 2 người có người thứ 3 hay cãi vã về những chuyện nhỏ nhặt mà bọn mình đều đã lớn rồi, anh ấy có một hướng đi sang trái còn mình thì sang phải. Hai người không thể đi cùng 1 con đường nữa nên mới quyết định dừng lại để có thể có cơ hội tìm kiếm những mối quan hệ phù hợp hơn.

Chính vì vậy khi hai đứa dừng lại, cả 2 không có cảm xúc nào giống như hận thù hay ghét bỏ nhau nên những cái liên quan đến công việc của bọn mình vẫn chỉ đúng nghĩa công việc và diễn ra trong tin nhắn thôi chứ cả 2 cũng không hề có gặp mặt nhau gì cả.

Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 3.
Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 4.

Điều gì khiến bạn quyết định trao hoa cho Nhật Linh?

Trong chương trình, cả 3 chàng trai cuối đều khó chọn thực sự vì mỗi người đều có 1 vẻ ngoài và tính cách khác nhau. Trước khi tham gia, mình có nói với ban biên tập là: "Chị ơi đừng xếp cho em cực phẩm nhé mà hãy chọn cho em một người chân thành và cảm thấy an toàn" nên khi anh Linh chọn hashtag là #AnToàn thì mình mới ngớ người ra một phát, nó chỉ là một cử chỉ rất nhỏ thôi. Bản thân mình trong giờ phút đấy có rung động thật sự và nghĩ trong đầu là chắc chắn sẽ chọn anh Linh, còn về việc tìm hiểu sau này thì sẽ coi như là duyên số.

Sau chương trình, mình cũng có hỏi anh Linh là cái hashtag do chương trình bảo anh hay anh chuẩn bị trước thế, anh Linh có nói là anh chuẩn bị sẵn ở Hà Nội trước khi bay vào rồi nên mình cảm thấy sự lựa chọn của mình cũng khá là có duyên.

Câu nói nào của Nhật Linh khiến bạn xúc động nhất?

Ngay cái thời điểm hashtag của anh ấy đưa ra là mình đã xúc động rồi (cười) nên toàn bộ những câu nói phía sau của anh ấy như chỉ thêm gia vị hơn thôi. Tuy nhiên, mình cảm thấy anh Linh rất chân thành. Có lẽ công việc của anh ấy là một người quân nhân, một chú bộ đội khiến mình cảm thấy anh ấy an toàn, chân thành.

Khi anh ấy diễn tả cảm xúc với mình thì từ ánh mắt, cử chỉ đến lời nói, tất cả đều khiến mình cảm thấy không thể không chọn.

Một người sống trong môi trường quân ngũ thường phải tuân thủ phép tắc, một người thì lại kinh doanh thường xuyên phải giao tiếp bên ngoài nên sẽ có ý kiến cho rằng 2 bạn khó có thể hoà hợp?

Thực sự mọi người hay bảo là chàng quân nhân rất nhạt nhẽo, vô vị nhưng bản thân mình thấy anh Linh rất cẩn thận và tỉ mỉ. Anh ấy cũng là một người giao tiếp rất vui vẻ, nhắn tin rất thú vị.

Ngay sau khi chương trình diễn ra, lúc đấy khoảng tầm 10-11 giờ gì đấy, mình có đi quay với mẹ mình thì mình rất ấn tượng khi anh Linh đưa cả mình và mẹ đi ăn đêm mặc dù trời rất muộn. Đôi khi những hành động ấy thực sự rất nhỏ nhưng nó khiến mình - một người phụ nữ cảm thấy hành động của anh ấy không những quan tâm đến bản thân mình mà còn quan tâm đến cả người trong gia đình mình, điển hình như mẹ mình.

Thêm 1 điểm nữa là chương trình quay tại địa điểm ở gần sân bay còn chỗ mình ở là quận 1 nên mình có đề nghị với anh Linh ăn ở gần chỗ quay đi xong mình tự về thì anh ấy có nói là: "Không sao đâu, mình cứ về gần khu nhà em ăn rồi sau đó anh đi về một mình cũng được". Mặc dù quãng đường rất xa nhưng anh vẫn nói không có vấn đề gì cả, mấy khi được như thế này. Lúc anh ấy đưa mẹ với mình đi ăn rồi trở về chỗ nghỉ thì cũng khá muộn, khoảng 1 giờ hơn gì đấy, mình thấy hành động của anh ấy rất ấm áp.

Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 5.
Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 6.

Cảm giác khi quen 1 anh quân nhân là như thế nào?

Mình nghĩ chắc là mình sẽ phải thay đổi nhiều hơn vì bản tính của mình rất năng động, hồn nhiên, vui tươi, yêu đời, đôi khi sống theo cảm xúc nhiều nên cũng rất hay bộp chộp. Khi quen 1 anh quân nhân thì có lẽ mình phải tiết chế cảm xúc một chút và tìm hiểu anh ấy theo một cách khác, đó là lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn.

Trước đây khi 1 chàng trai tấn công mình khi mình là một thiếu nữ thì mình sẽ luôn bắt người ta phải hiểu mình, chiều mình các thứ nhưng với 1 anh chàng quân nhân thì anh Linh hay phải đi trực đêm và công việc rất nghiêm túc, bận rộn nên trong thời gian sắp tới, bọn mình tìm hiểu nhau thì mình cứ thử thay đổi bản thân, hiền lành, nhẹ nhàng, nhu mì, kiên nhẫn... một chút.

Cả 2 đều khá bận rộn với công việc thì thời gian dành cho nhau sẽ như thế nào?

Anh Linh hay phải đi trực đêm nên bọn mình hay dành thời gian gặp nhau vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Khác với 1 mối tình khác thì hay được đi chơi hay hẹn hò buổi tối thì thôi, vì mình đang tìm hiểu 1 chàng quân nhân nên mình sẽ sắp xếp thời gian để gặp gỡ buổi sáng hay buổi chiều cũng được.

Mối quan hệ của bọn mình bị chững lại ở đợt dịch, toàn bộ thời gian dịch đấy thì 2 anh em chỉ có nhắn tin cho nhau thôi. Sau dịch thì bọn mình có thời gian đi chơi, đi xem phim với nhau thiếu mỗi điều là anh ấy chưa dẫn mình về giới thiệu với bố mẹ thôi (cười) như lời hứa của anh ấy trên chương trình.

Nhật Linh từng đề cập đến chuyện đám cưới trong chương trình, không biết bạn đã sẵn sàng cho chuyện này chưa?

Thực sự là lúc tham gia chương trình thì mình cũng không nghĩ gì đến chuyện kết hôn và đến hiện tại cũng thế. Trước khi mình bước đến 1 mối quan hệ hôn nhân thì cũng sẽ phải có thời gian để trải qua chuyện tình cảm và hiểu nhau hơn, bản thân mình cũng là người không vội trong vấn đề yêu nên cứ để thời gian sắp tới trả lời sau, bây giờ nói trước lại bước không qua.

Đồng nghiệp, nhân viên có chia sẻ chúc mừng hay trêu chọc gì khi biết bạn tham gia chương trình và có người đưa về không?

Trời ơi, các em ấy lập group rồi nhắn tin, gọi điện loạn lên, kêu: "Sếp ơi, sếp chọn ai đấy?" các thứ vì nhân viên của mình cũng toàn... "các cháu" sinh năm 96, 97, 99 nên các em ấy còn rất trẻ, vui tính, hồn nhiên, thân thiện, thích gắn bó và dành tình cảm cũng như hay tương tác với sếp. Thế nên là không chỉ 1 ngày mà sau chương trình 1 tuần, mình nghĩ các em ấy vẫn tiếp tục trêu (cười).

Bạn từng chia sẻ về ý định lập nghiệp ở TP. HCM nhưng Nhật Linh lại ở Hà Nội, vậy là sẽ yêu xa lần nữa? Nếu yêu xa thì bạn có muốn bạn trai chủ động vào thăm mình hơn lần trước không?

Thực ra sau chương trình có nhiều người hỏi sao mình không chọn chàng trai số 1 hay là số 5 nhưng mình đã ấn tượng với anh Linh với hashtag #AnToàn. Tiếp theo là sau 1 thời gian yêu xa, mình cũng muốn tìm hiểu một mối quan hệ yêu gần để mình có thể được chăm sóc, nũng nịu.

Hiện tại thì công việc của mình cũng đã phát triển ở trong Sài Gòn rồi nên mình cũng thường xuyên ra vào Sài Gòn - Hà Nội 2 lần/tháng. Nếu trong thời gian sắp tới mình có yêu 1 chàng trai Hà Nội thì chắc chắn là mình sẽ không chuyển hẳn vào Sài Gòn để làm việc nữa, đây cũng chỉ là 1 phần nhỏ trong công việc khi mà mình phải di chuyển giữa Hà Nội và Sài Gòn thôi! Chàng trai sắp tới mà mình tìm hiểu sẽ thấu hiểu cho việc đấy, nếu mà là anh Linh thì chắc chắn anh ấy sẽ thấu hiểu thôi vì anh ấy cũng đi trực 2-3 ngày liên tiếp mà (cười).

Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 7.
Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 8.

Cảm ơn Kiều Ly và chúc cho mối quan hệ của bạn với Nhật Linh ngày càng phát triển tốt đẹp!

Kiều Ly (Người ấy là ai) chọn trai đẹp quân nhân: Hẹn hò chỉ vào sáng hoặc chiều, thiếu mỗi điều là chưa ra mắt bố mẹ - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm