Kiểm tra nhiệt độ khách đến ăn, đồ ăn ship online cũng nhắc rửa tay: nhiều nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội đang chấp hành phòng dịch rất nghiêm ngặt

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 13/03/2020

Nhiều biện pháp đã được áp dụng như trang bị nước rửa tay cho khách hàng, thường xuyên nhắc nhở khách hàng rửa tay, kiểm tra nhiệt độ của khách vào quán...

Chiều ngày 13/3, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 45: là nam thanh niên ở TP. HCM đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34. Hiện tại, công tác phòng dịch vẫn liên tục được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. 

Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế là tránh tập trung, tụ tập đông người, tại Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán cafe đã quyết định đóng cửa tạm thời để hạn chế sự lây lan virus. Người dân hạn chế tập trung đông người nên các trung tâm thương mại cũng vắng vẻ hơn trước.

Ở những hàng quán vẫn hoạt động, công tác phòng dịch cho mọi người cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Cụ thể, nhiều biện pháp đã được áp dụng như trang bị nước rửa tay cho khách hàng, thường xuyên nhắc nhở khách hàng rửa tay, kiểm tra nhiệt độ của khách vào quán...

Nước rửa tay được đặt sẵn ở khu vực quầy lễ tân để thuận tiện cho việc phục vụ cũng như nhắc nhở khách hàng.


Một số quán ăn, nhà hàng còn trang bị nước rửa tay trên từng bàn ăn cho khách.


Cũng không quên cung cấp nước rửa tay thường xuyên bên trong nhà vệ sinh/khu vực rửa tay.

Kiểm tra nhiệt độ khách đến ăn, đồ ăn ship online cũng nhắc rửa tay: nhiều nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội đang chấp hành phòng dịch rất nghiêm ngặt - Ảnh 6.

Một nhà hàng tại quận Thanh Xuân còn thực hiện kiểm tra nhiệt độ và nhắc khách rửa tay trước khi vào ăn uống.


Thậm chí, khi ship hàng online, nhà hàng cũng không quên nhắn gửi thông điệp nhắc nhở khách hàng rửa tay cẩn thận để phòng dịch.

Kiểm tra nhiệt độ khách đến ăn, đồ ăn ship online cũng nhắc rửa tay: nhiều nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội đang chấp hành phòng dịch rất nghiêm ngặt - Ảnh 10.

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Kiểm tra nhiệt độ khách đến ăn, đồ ăn ship online cũng nhắc rửa tay: nhiều nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội đang chấp hành phòng dịch rất nghiêm ngặt - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn, tiêu độc khu vực phong toả tại Thường Tín

    Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong toả tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.
  • Đọc thêm