Kiểm tra ảnh ngủ trưa ở trường mẫu giáo, hàng loạt phụ huynh tức tốc đòi đuổi việc cô giáo vì để con trai con gái ngủ chung với nhau

Hero, Theo Helino 11:40 06/11/2019

Để cho các bé trai và bé gái ngủ chung với nhau tại trường mẫu giáo, điều này là cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể đến tâm lý của trẻ sau này.

Không nói cũng biết, một trong những bước ngoặt quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người đó chính là đến trường đi học. Mỗi bậc học đều đánh dấu sự trưởng thành nhất định của chúng ta, chính vì vậy chuyện học hành luôn được người người nhà nhà chú trọng quan tâm.

Cách đây vài hôm, có một câu chuyện được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm trên mạng xã hội QQ của Trung Quốc. Cụ thể chuyện xảy ra vào giờ ngủ trưa của một trường mẫu giáo, khi cô giáo gửi bức ảnh toàn bộ học sinh ngủ ngoan ngoãn, được đắp chăn cẩn thận vào nhóm chat có toàn thể phụ huynh.

Kiểm tra ảnh ngủ trưa ở trường mẫu giáo, hàng loạt phụ huynh tức tốc đòi đuổi việc cô giáo vì để con trai con gái ngủ chung với nhau - Ảnh 1.

Cô giáo gửi bức ảnh toàn bộ học sinh ngủ ngoan ngoãn, được đắp chăn cẩn thận vào nhóm chat có toàn thể phụ huynh.

Cứ tưởng trẻ nằm ngoan ngoãn, được đắp chân ấm áp sẽ khiến các bậc phụ huynh yên lòng nhưng không, chính điều này đã khiến các bậc phụ huynh thêm lo lắng. Các phụ huynh không đồng ý với việc cô giáo sắp xếp cho các bé nam ngủ chung cùng các bé nữ, thậm chí các bé còn đắp chung chăn với nhau. Cho dù các bé còn nhỏ chưa ý thức được về câu chuyện giới tính, sinh thế cơ thể nhưng mà nếu để lâu dài, sẽ khiến trẻ tò mò và kéo theo những hệ lụy không ai lường trước được.

Thậm chí các bậc phụ huynh đã kéo nhau đến trường, đòi gặp vị hiệu trưởng và yêu cầu sa thải cô giáo nói trên. Trước sự cương quyết của rất đông phụ huynh, nhà trường đã họp khẩn đồng thời ra hình thức kỷ luật cho cô giáo nói trên, đồng thời công khai xin lỗi và hứa sẽ không lặp lại câu chuyện này một lần nữa.

Vụ việc cũng đồng thời dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về việc giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ. Việc các trẻ mẫu giáo ngủ chung, tắm chung sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chúng sau này.

Đừng phó mặc việc giáo dục giới tính cho nhà trường. Bởi hiện nay, việc giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ trong nhà trường còn rất hạn chế. Do đó, nếu không được học về giáo dục giới tính, con sẽ tự tìm hiểu và làm theo những nguồn không tin không chính xác.

Kiểm tra ảnh ngủ trưa ở trường mẫu giáo, hàng loạt phụ huynh tức tốc đòi đuổi việc cô giáo vì để con trai con gái ngủ chung với nhau - Ảnh 2.

1. Hãy nói với con về giáo dục giới tính càng sớm càng tốt nhưng không được vội vã: Vấn đề tình dục sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của con khi chúng trưởng thành. Vì vậy, hãy nói với con các vấn đề liên quan về giáo dục giới tính càng sớm càng tốt song không được vội vã. Nếu con chưa sẵn sàng tiếp nhận khái niệm này bạn nên dừng lại, tránh trường hợp lợi bất cập hại. Việc giáo dục giới tính cho con cần phải rõ ràng, cụ thể không tránh né.

2. Giáo dục giới tính cho trẻ qua sách báo, internet: Tùy thuộc vào độ tuổi của con, bạn có thể tìm những trang mạng hay, sách báo có nội dung thông tin phù hợp cho con đọc. Việc đọc những nguồn thông tin hay, xem những chương trình giáo dục giới tính không chỉ giúp các cuộc trò chuyện của bạn và con trở nên thú vị mà còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn, không ngượng ngùng khi trao đổi.

3. Bình thường hóa những cuộc trò chuyện về giới tính: Ngày nay, chuyện giáo dục giới tính có thể được bàn luận một cách cởi mở ở những nơi công cộng như: trung tâm đào tạo kỹ năng, gia đình, cơ quan và ngay cả trên truyền hình. Giáo dục giới tính là cần thiết để trang bị cho con kiến thức để tránh bị xâm hại, sức khỏe sinh sản, có đời sống tình dục an toàn khi lớn lên. Bạn không nên ngại ngùng khi trao đổi với con về chủ đề này. Bạn hãy tìm kiếm các tài liệu về giáo dục trên mạng cho con đọc và trao đổi với con.

4. Nói về sự tin tưởng: Mục đích của giáo dục giới tính cho trẻ nhằm giúp con nhận thức đúng đắn hơn về tình dục theo kiểu "vẽ đường cho hươu chạy… đúng", đồng thời trang bị cho con các kiến thức nhằm tránh khỏi nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng. Bạn nên cho con biết sự tin tưởng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc, tốt đẹp chứ không phải là tình dục. Tình dục chỉ nên diễn ra khi con trưởng thành, xây dựng được lòng tin với người kia và muốn chia sẻ với người ấy.

Theo QQ

Kiểm tra ảnh ngủ trưa ở trường mẫu giáo, hàng loạt phụ huynh tức tốc đòi đuổi việc cô giáo vì để con trai con gái ngủ chung với nhau - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm