Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng

Xingxing, Theo Tổ quốc 17:00 29/07/2019

Vòng chung kết Fortnite World Cup Solo đã khép lại với việc tìm ra nhà vô địch mới, đó chính là Kyle "Bugha" Giersdorf 16 tuổi. Với số tiền thưởng khổng lồ, Bugha chính thức bước vào top 10 thu nhập trong lĩnh vực Esports. Ngoài ra, còn rất nhiều cái tên trẻ tuổi khác đã rinh về hàng chục tỉ đồng chỉ sau ngày hội Fortnite.

Chàng trai Kyle "Bugha" Giersdorf (30/12/2002) đến từ tiểu bang Pennsylvania, Mỹ là nhà vô địch đầu tiên thể thức Solo tại Fortnite World Cup. Kết thúc giải đấu Bugha có cho mình 3 triệu USD tiền thưởng và nghiễm nhiên trở thành một trong những game thủ có thu nhập cao nhất lĩnh vực Esports ở tuổi 16.

Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chân dung Bugha nhà vô địch Solo Fornite World Cup

Xuất sắc vượt qua 99 người chơi khác, Bugha cho thấy khả năng vượt trội của mình dù phải thi đấu với những người chơi lớn tuổi hơn anh rất nhiều. Số tiền thưởng 3 triệu USD tương đương gần 70 tỷ Việt Nam đồng là một con số khổng lồ và đáng mơ ước với cả đời game thủ. Riêng Bugha, anh đã bước vào vị trí thứ 10 trong danh sách thu nhập cao nhất mọi thời đại của Esports chỉ sau một giải đấu và ở tuổi 16.

Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng - Ảnh 2.
Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chàng trai 16 tuổi ăn mừng chức vô địch của mình

Chứng tỏ sức mạnh của mình khi giành được ngay thứ hạng đầu tiên trong game 1 với 19 điểm. Những game tiếp theo 5 vị trí dẫn đầu có sự xáo trộn khi thứ hạng liên tục thay đổi bởi sự vùng lên của những đối thủ phía dưới, tuy nhiên Bugha vẫn giữ nguyên top đầu dù thi đấu có phần mờ nhạt. Đến game 5, Bugha vẫn giữ vững ngôi đầu khi bỏ xa vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng để trở thành nhà vô địch solo trẻ tuổi của Fortnite 2019. Về thứ 2 là Psalm với giải thưởng 1,8 triệu USD trong khi EpikWhale cũng xuất sắc không kém với vị trí thứ 3 và phần thưởng 1,2 triệu USD.

Bugha - Game thủ 16 tuổi chiến thắng giải Fortnite World Cup (Solo), rinh giải thưởng kỷ lục 70 tỷ đồng

Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng - Ảnh 5.

Bảng xếp hạng tổng điểm sau 6 game đấu của chế độ Solo

Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng - Ảnh 6.

Bugha cùng người đồng đội Aspect

Ngoài ra, ở hạng mục Duos cũng xuất hiện game thủ "tuổi trẻ tài cao" mang về giải thưởng gần 30 tỷ VNĐ. Đó là Jaden Ashman (15 tuổi) và người đồng đội Dave Jong, cả hai xuất sắc rinh về giải thưởng 2,5 triệu USD với vị trí hạng nhì Duos chung cuộc.

Không thể tin nổi: Game thủ 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup Solo, nhận thưởng 70 tỷ đồng - Ảnh 7.

Jaden Ashman (phải) và người đồng đội Dave Jong

Chỉ 15, 16 tuổi nhưng tài năng của những game thủ trẻ này là không thể xem thường, với sự thành công trong Fortnite lần này sẽ giúp cả hai có bước chạy đà tốt cho sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm