Không thể tin nổi: Chiếc iPhone 1 chưa “đập hộp” đầu tiên có giá hơn 1 tỷ đồng!

Tú Anh, Theo Thể thao & Văn hoá 16:16 21/03/2023

Chiếc iPhone đầu tiên là điện thoại thông minh đã làm thay đổi ngành công nghiệp, tạo ra cuộc cách mạng về thiết kế điện thoại di động.

Thời gian gần đây, giá trị của những chiếc iPhone đầu tiên (iPhone 1) chưa “đập hộp” và chưa sử dụng đã tăng lên đáng kể từ khi chúng trở thành một món đồ sưu tập.

Chiếc đầu tiên thuộc loại này được bán với giá chỉ 500 bảng (khoảng 610 USD) vào tháng 6 năm 2007.

Không thể tin nổi: Chiếc iPhone 1 chưa “đập hộp” đầu tiên có giá hơn 1 tỷ đồng! - Ảnh 1.

Hai năm trước, một chiếc iPhone 1 còn nguyên hộp tại nhà máy chỉ có trị giá khoảng 4 nghìn bảng Anh.

Thế nhưng, theo thông tin từ The Sun, nó đã được bán với giá hơn 41.000 bảng Anh (khoảng 50.000 USD, tức hơn 1 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá hiện nay.

Người phát ngôn của nhà đấu giá RR Auctions cho biết: "iPhone đã mở ra kỷ nguyên hiện đại của điện thoại thông minh và đưa Apple lên đầu bảng xếp hạng với tư cách là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới”.

Đại diện RR Auctions nói tiếp: "Chiếc iPhone đầu tiên là điện thoại thông minh đã làm thay đổi ngành công nghiệp, tạo ra cuộc cách mạng về thiết kế điện thoại di động”.

"iPhone đã loại bỏ gần như tất cả các điều khiển vật lý để chuyển sang giao diện màn hình cảm ứng dễ sử dụng. Nó đã đưa internet vào túi của chúng ta với trình duyệt web di động đầy đủ tính năng đầu tiên và về cơ bản đã tung ra thị trường ứng dụng với sự ra đời của App Store”.

Không thể tin nổi: Chiếc iPhone 1 chưa “đập hộp” đầu tiên có giá hơn 1 tỷ đồng! - Ảnh 2.

Một chiếc iPhone nguyên bản chưa qua sử dụng có thể trị giá hàng nghìn USD

Chiếc điện thoại iPhone với mức giá kỷ lục nêu trên thuộc về một cựu nhân viên Apple, người đã mua nó ngay khi mới phát hành.

IPhone của Apple ra đời là một cột mốc quan trọng về thiết kế và khái niệm điện thoại khi nó được phát hành vào năm 2007.

Nếu bạn có một nguyên mẫu tiền sản xuất thì bạn thật may mắn vì nó có thể trị giá hơn 10.000 bảng Anh.

Trên thực tế, còn có những ví dụ về các cuộc đấu giá điện thoại được bán với giá hơn 30.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá cả có thể rất khác nhau và điện thoại chỉ đáng giá bao nhiêu tiền mà người khác sẵn sàng trả cho nó.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến những chiếc iPhone tiêu chuẩn được cài đặt phần mềm nguyên mẫu đang được bán dưới dạng hàng thật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày