Trung Quốc giới thiệu người dẫn chương trình "ảo" mới, học kỹ năng từ hàng ngàn MC

Xuân Chi, Theo Báo Tin Tức 10:58 21/03/2023

Ren Xiaorong, người dẫn chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của Trung Quốc, có thể trả lời mọi câu hỏi và lên sóng 24 giờ mỗi ngày không nghỉ ngơi.

Trung Quốc giới thiệu người dẫn chương trình ảo mới, học kỹ năng từ hàng ngàn MC - Ảnh 1.

Nữ MC Ren Xiaorong của tờ Nhân dân Nhật báo là sản phẩm trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Daily Mail

Nữ MC này là sản phẩm AI do tờ Nhân dân Nhật báo (People’s Daily) phát triển và vừa được ra mắt trên mạng xã hội Weibo.

Xuất hiện trong bộ trang phục lịch sự trước màn hình nền là một thành phố hiện đại, cô Ren Xiaorong cho biết đã học hỏi kỹ năng dẫn bản tin thời sự từ hàng ngàn MC ngoài đời thực.

Nữ MC “ảo” giới thiệu: “Xin chào, tôi tên là Ren Xiaorong. Tôi là người dẫn chương trình kỹ thuật số AI vừa tham gia Nhân dân Nhật báo. 365 ngày, 24 giờ, tôi sẽ đưa tin cả năm, suốt ngày đêm không cần nghỉ ngơi. Cho dù ở các trang tin tức hay tại phòng thu, bạn sẽ luôn nhìn thấy tôi. Mọi cuộc trò chuyện, mọi phản hồi bạn cung cấp sẽ giúp tôi thông minh hơn”.

Mặc dù vậy, theo tờ Daily Mail (Anh), khi bạn mở ứng dụng để tương tác với MC Ren, bạn chỉ có thể yêu cầu cô ấy nói về các chủ đề đã được cài đặt trước liên quan đến kỳ họp Lưỡng hội. Các nội dung bao gồm công nghệ tiên tiến, giảm thuế phí, việc làm và Sáng kiến Vành đai và Con đường.

Người dùng mạng Weibo đã dành cho MC Ren những lời khen ngợi tích cực.

Đáng chú ý, Ren Xiaorong không phải là người dẫn chương trình “ảo” đầu tiên ở Trung Quốc. Những MC được AI hỗ trợ này đã bắt đầu xuất hiện trên sóng truyền hình từ năm 2018. Họ được máy tính mô phỏng dựa trên hình mẫu của ba phóng viên ngoài đời thực, gồm hai nam và một nữ, để làm việc tại hãng thông tấn Tân Hoa Xã.

Tiếp theo là người máy dẫn chương trình Jiang Lailai, từng phụ trách một chương trình giải trí về công nghệ mới.

Trung Quốc giới thiệu người dẫn chương trình ảo mới, học kỹ năng từ hàng ngàn MC - Ảnh 2.

Người máy Jiang Lailai trò chuyện cùng bạn dẫn Changjian tại chương trình giải trí. Ảnh: Daily Mail

Không lâu sau, Tân Hoa Xã đã “tuyển dụng” một người dẫn chương trình “ảo” khác là Xin Xiaomeng, được mô phỏng theo một nhà báo người Trung Quốc và cũng đưa tin về kỳ họp Lưỡng hội năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày