Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 30/08/2017

Dù tương tác trong phim rất kém nhưng các cặp đôi như Dương Mịch – Lý Dịch Phong, Dương Dương – Trịnh Sảng vẫn sở hữu lượng fan "cuồng" vô cùng hùng hậu.

Chuyện ghép cặp các diễn viên trên màn ảnh đã trở nên quá quen thuộc đối với những "mọt phim" Hoa Ngữ. Ngay cả khi tác phẩm đã kết thúc thì đội ngũ "shipper" vẫn ngày đêm tích cực "đẩy thuyền" và mong ngóng cặp đôi ấy "phim giả tình thật". Chỉ một vài cử chỉ nhỏ ở hậu trường, sự tương tác trên mạng xã hội hay tại lễ trao giải, fan cũng đủ sung sướng đến độ mất ngủ.

Tuy nhiên, sở hữu nhiều khán giả ủng hộ, yêu mến lại không đồng nghĩa với việc cặp đôi ấy có phản ứng hóa học tốt cả trong phim lẫn ngoài đời. Trên thực tế, khá nhiều cặp diễn viên tương tác kém và thậm chí còn bỏ theo dõi nhau sau khi ngừng hợp tác mà fan của họ thì vẫn cứ ghép cặp "điên đảo".

1. Dương Mịch – Lý Dịch Phong

Cặp đôi chị em Dương Mịch – Lý Dịch Phong từng nhiều lần dính nghi án hẹn hò, đặc biệt là trong khoảng thời gian cả hai tham gia tác phẩm điện ảnh Phanh Nhiên Tinh Động. Mặc dù Dương Mịch đã là bà mẹ bỉm sữa một chồng một con, nhưng cũng có rất nhiều cư dân mạng ủng hộ cho mối quan hệ của cặp đôi này. Những hình ảnh động chạm, thân thiết quá mức cho phép giữa Lý Dịch Phong và Dương Mịch làm dấy lên tin đồn tình cảm của cặp đôi. Đồng thời, chúng cũng xuất hiện với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 1.

Trong các sự kiện, Lý Dịch Phong đều rất quan tâm, chăm sóc Dương Mịch

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 2.

Một vài hình ảnh hậu trường phim điện ảnh "Phanh Nhiên Tinh Động" cho thấy quan hệ đồng nghiệp giữa Dương Mịch và Lý Dịch Phong khá thoải mái

Trước khi những hình ảnh hậu trường ấy được tung ra, khả năng "phim giả tình thật" của cặp đôi Phong – Mịch gần như bằng không. Tạm bỏ qua chuyện Dương Mịch đã có gia đình thì phản ứng hóa học của cặp đôi trên phim thực sự rất thiếu tự nhiên. Còn nhớ nhân vật Phong Tình Tuyết (Dương Mịch) trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm từng được bầu chọn là nữ chính "thảm" nhất mọi thời đại vì người người nhà nhà đều chỉ hướng về cặp đôi nam nam Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong) – Lăng Việt (Trần Vỹ Đình).

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 3.

Mang tiếng là nữ chính nhưng khán giả trung lập cảm thấy các phân cảnh tay đôi giữa Dương Mịch và Lý Dịch Phong rất có vấn đề

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 4.

Sự thực là khi ở bên cạnh sư huynh Lăng Việt, trông Đồ Tô còn hạnh phúc và tình cảm hơn là khi ở cùng Tình Tuyết

Sang đến Phanh Nhiên Tinh Động, Dương Mịch chẳng cần phải cạnh tranh với ai cả, nhưng phản ứng hóa học của cặp đôi vẫn chẳng mấy bùng nổ. Có chăng, vì tạo hình "cưa sừng làm nghé" của Dương Mịch quá "khó ngấm" hay do Lý Dịch Phong trông như một cậu em hàng xóm bé bỏng khi sánh đôi cùng đàn chị?

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 5.

Dù khi là Đồ Tô – Tình Tuyết hay Tô Tinh Vũ – Điền Tâm thì Dương Mịch và Lý Dịch Phong vẫn cho thấy "tình chị em khăng khít chúng mình"!

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 6.

Dù Lưu Khải Uy thực sự từng có lỗi với Dương Mịch. Nhưng hành động fan "cặp đôi" kêu gọi Dương Mịch bỏ chồng để chạy theo Lý Dịch Phong làm nhiều người bức xúc vì tư tưởng lệch lạc

Vừa qua, tin đồn Lý Dịch Phong và Dương Mịch "yêu đương vụng trộm" sau lưng Lưu Khải Uy lại được blogger đăng tải. Phía Lý Dịch Phong rất tức giận và ngay lập tức đăng thông báo đính chính tin đồn, đồng thời doạ kiện các blogger "nhảm nhí" ấy.

2. Dương Dương – Trịnh Sảng

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên đã kết thúc được hơn một năm, nhưng lượng fan cuồng đến bất chấp của cặp đôi Dương Dương - Trịnh Sảng vẫn không hề có dấu hiệu giảm sút. Thậm chí, họ còn chăm chỉ viết fanfic cho cả hai rồi chia sẻ khắp mạng xã hội. Có những người hâm mộ còn sống với suy nghĩ: Dương Dương yêu đơn phương Trịnh Sảng sau khi đóng phim. Trịnh Sảng cũng vậy nhưng chưa nhận ra tình cảm. Mục đích sống còn của những shipper cuồng nhiệt này là "làm cầu nối để hai người nhận ra mình là của nhau".

Tương tác gượng gạo, đóng phân cảnh tình cảm "đơ" như khúc gỗ, vậy tại sao cặp đôi này lại có một đội quân điên cuồng tin tưởng vào "chân ái" đến thế? Đó là một câu hỏi mà đến giờ nhiều người ngoài cuộc vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 7.

Tiêu Nại (Dương Dương) và Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) có thật sự đẹp đôi và "tình" như khán giả vẫn tưởng?

Thú thực, chỉ cần xem một vài phân cảnh lãng mạn trong phim là khán giả có thể nhận ra ngay Dương Dương – Trịnh Sảng cực kỳ thiếu tự nhiên khi đóng cùng nhau. Đặc biệt là ở các trường đoạn khóa môi tình cảm hay gần gũi, thân mật. Giả thiết thứ nhất, Trịnh Sảng và Dương Dương đều còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm nên cảnh tay đôi của họ mới gượng gạo như vậy. Và giả thiết thứ hai là cả hai đã không thể chủ động đưa diễn biến cảm xúc lên cao trào để hóa thân thành một người đang yêu!

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 8.

Đây chắc chắn không thể là ánh mắt của một cô gái đang được người tình trong mộng chủ động hôn

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 9.

Trịnh Sảng thường có xu hướng "đơ" như tượng khi được Dương Dương chạm môi

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 10.

Ngay cả ở ngoài đời, Dương Dương – Trịnh Sảng cũng không thực sự thân thiết, họ hạn chế tiếp xúc với cự ly quá gần trong các sự kiện tuyên truyền, trừ trường hợp người hâm mộ yêu cầu

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 11.

Trịnh Sảng từng đăng đàn lên Weibo cá nhân, mong các "shipper" đừng mang phim gán vào đời thực. Tuy nhiên, suy nghĩ "chị chỉ đang dối lòng và chưa nhận ra tình cảm thôi" của fan cuồng vẫn rất mãnh liệt

Gần đây, việc nhóm fan "cuồng" cặp đôi 9X này mang hình Trịnh Sảng đến buổi công chiếu Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa của Dương Dương - Lưu Diệc Phi khiến nhiều người cảm thấy "cạn lời". Hành động hò hét tên một nữ diễn viên "chẳng liên quan" khi tác phẩm có nữ chính khác hợp tác cùng Dương Dương trình chiếu khá phản cảm. Có lẽ, ngay cả tổ đội "Hoa Lệ" (những shipper của cặp Triệu Lệ Dĩnh - Hoắc Kiến Hoa) một thời cũng phải ngả mũ kính phục trước trình độ "cuồng đến bất chấp" của các "đồng nghiệp".

3. Triệu Lệ Dĩnh – Đậu Kiêu

Mỗi khi bộ phim truyền hình nào đó trình chiếu, luôn có một bộ phận khán giả đi theo xu hướng ưu ái nam thứ hơn nam chính. Đặc biệt là các dạng nam phụ điển trai, chung tình và cao thượng. Người hâm mộ vẫn thường đùa nhau rằng "Chị nữ chính cứ về với anh nam chính đi, còn nam phụ để fan chúng em lo". Sở Kiều Truyện là một trong những trường hợp mà lượng khán giả hâm mộ Yên Tuân (Đậu Kiêu) cực kỳ hùng hậu cũng bởi nhân vật này hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một "nam thứ vạn người mê".

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 12.

Dù là nam thứ nhưng fan ghép cặp Triệu Lệ Dĩnh – Yên Tuân không hề thua kém cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh – Lâm Canh Tân

Tuy nhiên, có một sự thật phũ phàng là sự tương tác giữa Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và Yên Tuân (Đậu Kiêu) trong Sở Kiều Truyện cực kỳ kém bùng nổ. Bộ phim dài 67 tập nhưng nhiều khán giả vẫn chẳng thể hiểu nổi vì sao Sở Kiều lại tin tưởng tuyệt đối thế tử Yên Tuân đến vậy. Và tại sao cặp đôi này chẳng hề "tình" chút nào mà vẫn có những người sống chết "ném đá" nam chính Vũ Văn Nguyệt?

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 13.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 14.

Chẳng biết có phải đó là dụng ý của đạo diễn hay không nhưng nhìn đi nhìn lại cũng chẳng thấy Yên Tuân – Sở Kiều là một đôi yêu nhau?

4. Hoắc Kiến Hoa – Mã Tư Thuần

Hoắc Kiến Hoa và Mã Tư Thuần trong Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến cũng là một cặp đôi chẳng hiểu vì sao vẫn có fan "đẩy thuyền" của màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Phải công nhận rằng, cả hai chụp ảnh họa báo rất đẹp và có hồn, nhưng đóng phim chung với nhau thì thật ngàn chấm.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 16.

Mới đầu, khi xem những tấm poster này, ai cũng nghĩ cặp đôi Bạc Cận Ngôn (Hoắc Kiến Hoa) – Giản Dao (Mã Tư Thuần) ắt hẳn sẽ có phản ứng tình cảm bùng nổ

Nhưng khi Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến chính thức phát sóng, thực tế lại đi quá xa so với kỳ vọng của khán giả. "Giản Dao" Mã Tư Thuần chẳng thanh tú, nền nã như fan vẫn tưởng. Nữ diễn viên mang đến một hình ảnh một Giản Dao quá đỗi bánh bèo, hay nhíu mày với giọng nói thều thào khó hiểu. Điều quan trọng là sự chênh lệch chiều cao giữa cô và nam chính Hoắc Kiến Hoa quá ít ỏi nên cặp đôi trông không ăn ý và hợp mắt khi đứng cùng nhau.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 17.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 18.

Chắc chiều cao là lý do vì sao Hoắc Kiến Hoa và Mã Tư Thuần hay thích ngồi xuống thay vì đứng?

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 19.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 20.

"Giáo sư" tâm lý tội phạm Bạc Cận Ngôn lúng túng khi hôn người đẹp Giản Dao

5. Chung Hán Lương – Đường Yên

Trường hợp của cặp đôi Chung Hán Lương – Đường Yên trong Bên Nhau Trọn Đời khá đặc biệt. Thực ra, xét một cách công bằng, tương tác giữa hai diễn viên khá ổn. Tuy nhiên, nếu so sánh với các bộ phim trước thì đó là một sự thụt lùi đáng tiếc. Còn nhớ khi đóng cặp cùng La Tấn trong Người Tình Kim CươngNữ Đặc Công X, ánh mắt của Đường Yên nồng cháy và ấm áp hơn nhiều so với khi nhìn "Hà Dĩ Thâm" Chung Hán Lương.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 21.

Chắc vì ở thời điểm đó, "Triệu Mặc Sênh" Đường Yên đã phải lòng La Tấn rồi nên cô mới không thể toàn tâm toàn ý "yêu" Chung Hán Lương trên màn ảnh

Trong Bên Nhau Trọn Đời, tần suất của các phân cảnh lãng mạn, ngọt ngào giữa Hà Dĩ Thâm – Triệu Mặc Sênh xuất hiện dày đặc, nhưng lại không tạo được hiệu ứng cặp đôi bùng nổ. Mức độ chân thực của những trường đoạn tình cảm chỉ đạt đến 60, 70% mà thôi!

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 22.

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 23.

Có thể dễ dàng nhận thấy, giữa hai diễn viên còn tồn tại rào cản vô hình khiến họ chưa thể hoàn toàn nhập vai

Không thể hiểu nổi lý do 5 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ này lại có fan cuồng! - Ảnh 24.

Nếu không phải là "thánh hôn" Chung Hán Lương thì chắc phân cảnh cưỡng hôn giữa Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh sẽ rất thảm họa

Thế nhưng, đội ngũ "ship" Chung - Đường vẫn mọc lên như nấm trong suốt thời gian bộ phim trình chiếu. Thậm chí sau khi Bên Nhau Trọn Đời kết thúc phát sóng, "thuyền" vẫn được đẩy ra khơi đều đều. Khi hai người chụp ảnh chung tại một sự kiện, cộng đồng fan mất ăn mất ngủ đến mấy ngày! Cơn sốt "ship" chỉ tắt lịm khi những bằng chứng Chung Hán Lương đã có vợ và con gái quá rõ ràng còn Đường Yên công khai tình yêu đẹp bên La Tấn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm