Không thể dừng đũa trước món chả trứng thịt gà thơm nức mũi này

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 13:18 27/02/2017

Món này mà ăn với cơm thì ngon không phải bàn.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ướp gà với nước, nước tương và bột bắp cho thật thấm rồi đặt sang 1 bên.

Bước 2:

- Bây giờ ta bắt đầu làm sốt: Trong 1 chiếc chảo sâu lòng, bạn đun nóng dầu với lửa vừa rồi thêm bột mì vào xào trong 15 - 20s.

Bước 3:

- Tiếp đó cho tất cả các loại gia vị làm sốt vào: bột nghệ, bột ớt, bột tỏi, bột hành tây.

Bước 4:

- Dùng phới trộn đều hỗn hợp và đun trong 15s.

Bước 5:

- Giờ thì bạn thêm nước dùng gà vào phần sốt, khuấy đều. Tiếp tục cho nước tương, dầu hào, dầu mè, bột tiêu trắng vào hỗn hợp sốt.

Bước 6:

- Để phần sốt được sánh đặc hơn, bạn cho bột bắp đã hoà tan vào hỗn hợp, khuấy đều và đun sôi nhẹ tầm 30s cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.

Bước 7:

- Áp chảo sơ phần thịt gà đã ướp. Khi thịt vừa chín tới 2 mặt thì múc ra tô để nguội.

Bước 8:

- Cho giá, trứng, hành tây , dầu mè và 1 nửa chỗ bột bắp còn lại (5g) vào tô thịt gà.

Bước 9:

- Giờ thì trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, không trộn quá mạnh tay khiến trứng bị tan, làm hỗn hợp vữa sẽ khó kết dính với nhau.

Bước 10:

- Đun nóng dầu trong 1 chảo sâu lòng, từ từ múc từng phần chả trứng thả vào. Chiên ngập dầu trong vòng 40s - 1 phút, khi miếng chả vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra để cho ráo dầu là được.

Dọn chả trứng thịt gà ra đĩa cùng với 1 phần cơm trắng nóng hổi.

Không thể dừng đũa trước món chả trứng thịt gà thơm nức mũi này - Ảnh 11.

Đừng quên rắc thêm mè trắng, hành lá cắt nhỏ và rưới phần sốt thơm nức mũi rồi hãy thưởng thức nhé.

Không thể dừng đũa trước món chả trứng thịt gà thơm nức mũi này - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 280g thịt ức gà hoặc đùi gà rút xương (bỏ da, cắt khối vuông nhỏ)

- 1 củ hành tây thái hạt lựu

- 270g giá

- 6 quả trứng lớn

- 15ml nước, 5ml nước tương, một chút dầu mè

- 10g bột bắp

- 1 cây hành lá (xắt nhỏ)

- Mè trắng

Phần sốt:

- 15ml dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng

- 15g bột mì

- 2.5g bột nghệ

- 2.5g ớt bột, 0.6g bột tỏi, 0.6g bột hành tây

- 690ml nước dùng gà

- 10ml nước tương, 15ml dầu hào, 3ml dầu mè

- Một ít bột tiêu trắng

- 32g bột bắp hoà tan với chút nước

- Một chút muối

Nguồn: thewoksoflife