Nguyên liệu:
- 1 miếng đùi gà góc tư
- 15ml dầu ăn
- 15g đường
- 15ml rượu sake hoặc rượu trắng
- 15ml xì dầu
- Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1:
Xẻ dọc phần thịt trên của miếng đùi rồi dùng dĩa xiên đều để thịt dễ ngấm gia vị.
Bước 2:
Áp chảo mỗi mặt của đùi gà với dầu ăn trong 5 phút (hai mặt 10 phút). Bạn đậy nắp lại để thịt được chín đều cả trong và ngoài nhé.
Bước 3:
Trộn sốt cho gà gồm đường, rượu, xì dầu và tỏi băm với nhau rồi trút lên miếng gà đang áp chảo. Lật trở đùi gà để sốt áo đều và để trên bếp thêm 5 phút nữa.
Vậy là xong rồi. Quá đơn giản phải không?
Nguồn: C channel