Một cách xử lý gà luộc sau khi cúng cực hay của người Hà Nội

Minh Ngọc, Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 28/01/2017

Gà xé phay – món ăn tinh tế, vừa ngon vừa tiết kiệm nhờ tận dụng phần gà “chả ai muốn ăn” sau khi cúng.

Gà cúng là món không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, vấn đề là gà cúng rồi thường rất dễ bị khô và bớt ngon đi nhiều. Nếu đang chán cảm giác phải "cố nuốt" cả một con gà luộc, hãy ghi ngay công thức gà xé phay kiểu Hà Nội này. Thịt gà đậm vị lại chua chua, đảm bảo ăn đỡ ngán hơn nhiều đấy!

Nguyên liệu:

- ¼ con gà

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ hành tây

- Một ít rau dăm, 1 quả ớt

- 1 quả chanh, đường, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Lọc bỏ xương gà rồi xé thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

- Ướp gà với 1 thìa đường, ¼ thìa hạt tiêu và 1 thìa nước mắm.

Bước 3:

- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột và thái thành từng lát mỏng.

Bước 4:

- Thái hành tây thành lát mỏng, ngâm nước đá khoảng 5’ cho hành giòn và bớt hăng.

- Vớt hành tây ra, ướp với nước cốt ½ quả chanh cùng 1 thìa đường to trong khoảng 5’.

Bước 5:

- Sau cùng, trộn tất cả các nguyên liệu với nước cốt ½ quả chanh còn lại cùng 1 thìa nước mắm và ½ thìa đường.

Hấp dẫn thế này, ai bảo gà luộc là nhạt nhẽo nữa?

Một cách xử lý gà luộc sau khi cúng cực hay của người Hà Nội - Ảnh 8.