Đậu bắp muối
Đậu bắp luộc chấm chao thì quen thuộc rồi, nhưng bạn đã bao giờ thử đậu bắp muối chua chưa? Đậu sần sật đi kèm vị chua cay không những cực đưa cơm, mà còn giải ngấy và mát ruột cực kì!
Dưa chuột muối kim chi
Nếu bạn đã chán các loại kim chi thông thường thì hãy thử công thức dưới đây. Cũng vẫn là những hương vị đặc trưng của món Hàn ấy, nhưng kết hợp cùng dưa chuột sẽ mới mẻ hơn nhiều đó!
Rau củ muối kim chi
Tận dụng kim chi, ngoài bắp cải và dưa chuột thì bạn cũng có thể làm một lọ rau quả muối thập cẩm thế này. Vừa ngon lại vừa đẹp mắt, đem đãi khách là chuẩn không cần chỉnh:
Vỏ dưa muối kim chi
Vỏ dưa tưởng bỏ đi lại có thể thành món ăn cực ngon thế này! Đây là công thức cổ truyền của người Hàn Quốc, vừa giúp bạn tiết kiệm lại có món muối chua cực độc lạ cho ngày Tết:
Dưa muối kiểu Đức
Nếu bạn cho rằng chỉ có các nước châu Á mới có đặc sản rau củ muối, thì phải thử ngay công thức bắp cải muối dưới đây của người Đức! Với kĩ thuật đặc biệt, cải muối kiểu này có thể giữ được độ giòn rất lâu đấy!
Củ cải trắng muối chua
Một nguyên liệu bất ngờ khác để đem đi muối chua là củ cải trắng. Món này sẽ có vị ngọt tự nhiên của cải, cái chua cay của gia vị và trên hết là độ giòn sần sật đặc trưng, ăn thích cực kì: