Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 04/12/2014

Món dưa cải muối Đức (sauerkraut) hẳn đã không phải là một món ăn xa lạ với những tín đồ ẩm thực rồi nhỉ!

Để làm dưa cải muối, bạn cần:

- 2,5kg bắp cải
- Lọ thủy tinh to kín nắp
- 1 chiếc nắp có kích thước lớn
- 1 chiếc lọ thủy tinh kín nắp loại nhỏ
- 4 thìa canh muối


Cách làm dưa cải muối như sau:

Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt sợi bắp cải ra. Bạn có thể tuỳ ý xắt sợi to hoặc mảnh, chú ý dùng dao sắc, có đầu nhọn để cắt bắp cải cứng dễ dàng hơn.


Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 2

Bước 2:

- Để dưa cải muối có hương vị chua đậm đà, bạn sẽ cần tỷ lệ bắp cải và muối phù hợp. Cân lấy 700g bắp cải, bạn sẽ dùng 1 thìa canh muối nhé!


Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 3

Bước 3:

- Cho phần bắp cải vừa cân và 1 thìa canh muối vào thố lớn hoặc xô sạch, dùng tay trộn đều để bắp cải ngấm muối.

Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 4

Bước 4:

- Lấy chiếc nắp lớn đặt vào trong xô rồi ấn mạnh xuống để nén bắp cải lại. Sau đó, bạn đem cất bắp cải ở nơi thoáng mát trong 24 giờ.


Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 5

Bước 5:

- Đổ đầy nước vào lọ thuỷ tinh hoặc túi kín rồi chèn vào xô bắp cải. Sau đó, bạn tiếp tục cất xô bắp cải vào nơi thoáng mát để bắt đầu quá trình muối bắp cải.

- Quá trình muối sẽ kéo dài trong khoảng 2 đến 5 tuần. Bạn nên kiểm tra dưa cải muối mỗi ngày để đảm bảo dưa cải không bị mốc. Do dưa cải muối sẽ tỏa ra mùi, bạn có thể đậy hờ nắp lên xô sau vài ngày ướp để giảm mùi.



Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 6

Bước 6:

- Sau mỗi tuần, bạn có thể thử một ít dưa cải để kiểm tra độ chua. Với dưa muối kiểu Việt Nam, chỉ cần khoảng 3 - 5 ngày là có thể ăn được rồi.

Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 7
Bước 7:

- Khi dưa cải muối đã đạt được độ chua vừa ý, bạn có thể ngừng quá trình muối bằng cách: cho dưa vào tủ lạnh hoặc cho dưa vào lọ rồi ăn dần.

Món dưa cải muối sẽ ăn rất hợp với bánh mì đen và xúc xích Đức đấy!

Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 8
Dưa cải muối sauerkraut là một món ăn rất phổ biến trong mùa đông ở Đức.

Tập tành làm dưa cải muối chính hiệu kiểu Đức 9
Bạn có thể kết hợp với một ít cà rốt để dưa cải có màu sắc đẹp mắt hơn nữa nhé!

Nguồn: Eating Cleveland