Cuối tuần này làm 1 nồi gà nấu miến kiểu Hàn vừa lạ miệng lại chẳng mất công rửa bát

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:49 23/02/2017
Chia sẻ

Chẳng cần bày vẽ nhiều, chỉ cần 1 nồi gà nấu miến kiểu Hàn thế này vừa ngon lại vừa bổ.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt bớt phần da và mỡ gà.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho gà vào nồi, thêm nước vào sâm sấp mặt gà và thêm nước tương, đường, bột càfe vào nồi, khuấy đều. Đun nhỏ lửa.

Bước 3:

- Bạn cắt hành tây làm tư.

Bước 4:

- Cắt khoai tây thành miếng vừa ăn.

Bước 5:

- Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn.

Bước 6:

- Khi nồi gà sôi trở lại, bạn cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào.

Bước 7:

- Chúng ta tiếp tục cho syrup ngô, tiêu và ớt khô vào nồi gà, trộn nhẹ tay và đậy nắp, đun sôi tầm 15' thì tắt bếp.

Bước 8:

- Cuối cùng, ta cho tỏi băm, miến và hành boa rô vào, đun sôi lại 1 lần nữa là hoàn thành.

Gà nấu miến kiểu Việt Nam ăn mãi rồi, hôm nay mình cùng đổi gió nấu kiểu Hàn Quốc xem sao?

Cuối tuần này làm 1 nồi gà nấu miến kiểu Hàn vừa lạ miệng lại chẳng mất công rửa  bát - Ảnh 9.

Cũng ngon và hấp dẫn chẳng kém đâu nhé!

Cuối tuần này làm 1 nồi gà nấu miến kiểu Hàn vừa lạ miệng lại chẳng mất công rửa  bát - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 1 con gà (làm sạch, chặt miếng vừa ăn)

- 150g miến Hàn Quốc (trụng sơ cho mềm)

- 1 củ hành tây

- 2 củ khoai tây

- 1/2 củ cà rốt

- 2 -3 cây hành boa-rô (cắt khúc)

- 160ml nước tương Hàn Quốc

- 160ml syrup ngô

- 30g đường

- 23g tỏi băm

- 5g bột càfe đen

- Một ít ớt khô nguyên trái

- Một ít hạt tiêu

Nguồn: 쿠킹트리

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày