Gà giòn sốt chanh - ăn ngon làm dễ lại chẳng hề ngán dầu

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 06/01/2017
Chia sẻ

Công thức sốt chanh chua chua thơm thơm quyện với miếng gà giòn tan ngon chảy nước miếng.

Nguyên liệu:

- 2 miếng lườn gà

- 1 lòng trắng trứng

- 22ml nước tương, 5ml dầu mè

- 5g gừng nạo

- 15g mè rang

Nước sốt chanh:

- 160ml nước hầm gà

- 60ml syrup chanh và 8-10 lát chanh (trong syrup)

- 15g mật ong

- 20g bột bắp

- 3 - 4 lát chanh tươi

Bột phủ chiên giòn:

- 60g bột bắp

- 2.5g bột nở

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt lườn gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Bạn đánh bông lòng trắng trứng sau đó trộn với nước tương, gừng nạo, dầu mè và ướp lườn gà tầm 10'.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn áo từng miếng thịt gà vào phần bột phủ chiên giòn.

Bước 4:

- Chiên gà trong chảo ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

Bước 5:

- Trộn các nguyên liệu làm sốt chanh vào 1 tô lớn.

Bước 6:

- Cho 15ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó rót phần sốt chanh vào và đun cho đến khi nó đặc lại một chút. Khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi nhẹ và nổi bọt thì thả vài lát chanh tươi vào để tăng độ chua cho phần sốt.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn cho gà vào và đảo đều cho sốt áo đều phần gà chiên giòn là hoàn thành.

Giờ thì thưởng thức món gà giòn thơm ngon này ngay thôi!

Gà giòn sốt chanh - ăn ngon làm dễ lại chẳng hề ngán dầu - Ảnh 9.

Dọn ra đĩa và thêm ít mè rang lên trên.

Gà giòn sốt chanh - ăn ngon làm dễ lại chẳng hề ngán dầu - Ảnh 10.

Ăn cùng với cơm trắng là tuyệt luôn...

Gà giòn sốt chanh - ăn ngon làm dễ lại chẳng hề ngán dầu - Ảnh 11.

Nguồn: beyondkimchee

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày