Cần làm món gà viên sốt cam thế nào để vẫn thơm lừng mà không bị đắng?

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 10/12/2016

Hương vị mới lạ của sốt cam sẽ làm cho món gà viên chua ngọt trở nên vô cùng đặc biệt đó!

Cần làm món gà viên sốt cam thế nào để vẫn thơm lừng mà không bị đắng? - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 400g thịt gà băm nhỏ

- 30g vụn bánh mì (bánh mì nghiền/bóp nhỏ)

- 30g phô mai bào sợi, 1 quả trứng

- 1/4 củ hành tây

- 1 muỗng canh mùi tây thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- Vài nhánh húng tây (cỏ xạ hương)

Thành phần nước sốt cay:

- 5 muỗng canh mứt cam, 2 muỗng canh nước

- 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt cà chua

- 40g dứa thái hạt lựu

Cách làm:

Bước 1:

- Băm nhỏ hành tây.

Bước 2:

- Trong một âu lớn, cho thịt gà băm, hành tây, vụn bánh mì, phô mai, trứng, rau mùi tây, lá húng tây, tỏi băm, muối và hạt tiêu đen vào đảo đều.

Bước 3:

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại rồi để vào ngăn lạnh tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 4:

- Bỏ hỗn hợp ra, nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.

Bước 5:

- Cho các viên thịt vào chiên tới khi vàng đều.

Bước 6:

- Đun nóng chảo, cho các nguyên liệu làm sốt vào, vặn bếp nhỏ và đảo đều.

Bước 7:

- Tiếp tục cho thịt viên vào và đảo đều cho tới khi gia vị ngấm đều.

Xúc ra đĩa, trang trí thêm lá mùi lên trên. Bạn nhớ rưới nước sốt thật đều lên các miếng thịt gà viên nữa nhé!

Cần làm món gà viên sốt cam thế nào để vẫn thơm lừng mà không bị đắng? - Ảnh 10.

Mứt cam không chỉ giúp thịt gà đậm đà, mà còn ngon mềm mọng nước nữa chứ!

Cần làm món gà viên sốt cam thế nào để vẫn thơm lừng mà không bị đắng? - Ảnh 11.

Nguồn: Day day cook